Tin tổng hợp

Không gian xanh yên bình giữa Sài Gòn

 • 24/05/2016
 • Ngay tại trung tâm TP.HCM, đối diện với Nhà thờ Đức Bà có một con đường dài hơn 100m luôn rợp bóng cây xanh. Kể từ cuối những năm 1990, tên con đường này gắn liền với tên vị Giám mục của Giáo hội Công Giáo Việt Nam - Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình.

  Ông Nguyễn Văn Bình (1910 - 1995) nguyên là Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn tựu nhiệm từ tháng 4/1961 đến khi ông mất vào tháng 7/1995. Ông đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Đại đoàn kết dân tộc "vì những cố gắng trong việc đưa Công giáo vào khối đại đoàn kết toàn dân".

  Kể từ tháng 10/2015, chính quyền thành phố ra quyết định quy hoạch đường Nguyễn Văn Bình thành con đường sách cố định đầu tiên của thành phố. Sau gần ba tháng xây dựng, những hạng mục quan trọng của đường sách đã hoàn tất, chờ mở cửa phục vụ độc giả.  Đến ngày 9/1/2016, đường sách bắt đầu đi vào hoạt động.

  Với nhiều gian hàng sách, khu café sách và giao lưu thiết kế theo phong cách mở, hài hòa với thiên nhiên (tất cả các cây trên đường Nguyễn Văn Bình cũ đều được giữ lại và gắn liền với kiến trúc của từng gian hàng), mỗi ngày, đường sách đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan và mua sách. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của con đường này.

  Con đường rợp bóng mát giữa lòng thành phố.   
  Những độc giả nhí trên đường sách.
  Một góc ở đường sách Nguyễn Văn Bình.
  Nhiều loại sách được bày bán tại đường sách.
  Đường sách điểm đến được yêu thích của người dân TP.HCM.
   Rất nhiều sách cũ, mới để người mua lựa chọn.
   Triển lãm  tranh ảnh trên đường sách.
   Bức tượng “Hạt giống tâm hồn” thu hút nhiều du khách chụp ảnh lưu niệm.

                                                                                                                                Minh Trang - Bảo Anh
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên