Khoa học công nghệ

Ký kết về hỗ trợ, tư vấn và đào tạo phát triển tài sản trí tuệ

 • 10/03/2022
 • Sáng 10/3, tại Hà Nội, Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ ĐHQG-HCM (IPTC) đã ký kết hợp tác về hỗ trợ, tư vấn và đào tạo phát triển tài sản trí tuệ và chuyển giao công nghệ với Cục Bản quyền tác giả - Bộ VHTT&DL; Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp, Khoa học và Công nghệ; Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KHCN và Cục Trồng trọt - Bộ NN&PTNT.

  Các bên trao đổi ký kết hợp tác.

  Theo đó, các bên sẽ hỗ trợ, tư vấn hoặc hướng dẫn các khía cạnh pháp lý, kỹ thuật, kinh tế của tài sản trí tuệ, quyền sở hữu trí tuệ (SHTT); Đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng cho nhân lực về SHTT và chuyển giao công nghệ (CGCN).

  Nghiên cứu khoa học về phát triển tài sản trí tuệ; tổ chức tọa đàm, hội thảo, hội nghị; Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thông qua các chương trình đào tạo, ươm tạo, các sự kiện kết nối, gọi vốn; thương mại hóa các sản phẩm từ các kết quả nghiên cứu…

  ThS Nguyễn Minh Huyền Trang - Giám đốc IPTC, cho biết ĐHQG-HCM rất mong muốn tạo môi trường thuận lợi để kết nối, đào tạo và tập huấn các kiến thức kỹ năng cũng như thủ tục xác lập và bảo hộ quyền SHTT tại các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp. Hoạt động này sẽ được triển khai trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền trong công tác xác lập và bảo vệ quyền SHTT.

  “Chúng tôi rất vinh dự được cùng các đơn vị ký chung một thoả thuận phối hợp, cùng nhau khẳng định sự đồng hành trong việc hỗ trợ tư vấn, đào tạo, hướng dẫn pháp luật về phát triển tài sản trí tuệ, chuyển giao công nghệ và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp” - Giám đốc IPTC nhấn mạnh.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên