Tin tổng hợp

Kỷ niệm 20 năm thành lập Thư viện Trung tâm

 • 16/08/2023
 • Đó là nhận định của PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM được tổ chức sáng 16/8.

  Góp mặt tại lễ kỷ niệm còn có PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Phan Thanh Bình - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM.

  Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM được thành lập ngày 6/8/2003 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2005. Là hạt nhân của hệ thống thư viện ĐHQG-HCM, Thư viện Trung tâm có nhiệm vụ điều hành hệ thống, tổ chức các hoạt động liên kết, chia sẻ các nguồn lực chung của hệ thống.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết có 5 dấu ấn quan trọng mà Thư viện Trung tâm đã kiến tạo được qua hành trình 20 năm. Đầu tiên, hệ thống thư viện của ĐHQG-HCM gồm Thư viện Trung tâm và các thư viện thành viên đã phát huy rõ nét sức mạnh hệ thống. Thứ hai, sở hữu cơ sở dữ liệu rất lớn các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế phục vụ nghiên cứu khoa học, đào tạo.

  Thứ ba, tổ chức lưu trữ rất nhiều sách, tài liệu, luận văn, luận án... có giá trị. Thứ tư, phục vụ lượng lớn sinh viên đến mượn sách, sử dụng không gian tự học. Thứ năm, đội ngũ lãnh đạo của Thư viện Trung tâm có tính kế thừa, nhân lực có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao.

  “Ngay từ thời kỳ đầu thành lập đến bây giờ, các bạn đã làm xuất sắc công việc của mình trong hoàn cảnh, điều kiện hết sức khó khăn” - PGS.TS Vũ Hải Quân biểu dương thành quả của đội ngũ Thư viện Trung tâm.

  Trên chặng đường sắp tới của Thư viện, Giám đốc ĐHQG-HCM kỳ vọng Thư viện tiếp tục mở rộng các hệ thống tài liệu trực tuyến vì đây là xu hướng mới của thế giới. Thêm vào đó, cần thiết gia tăng không gian tự học và phát triển đội ngũ để mở rộng khung giờ phục vụ sinh viên.

  Tại lễ kỷ niệm, tập thể Thư viện Trung tâm và các cá nhân đã nhận cờ truyền thống của UBND TP.HCM và giấy khen của Giám đốc ĐHQG-HCM.

  Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM nhận cờ truyền thống của UBND TP.HCM.
  Giám đốc ĐHQG-HCM trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân của Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên