Tin tổng hợp

Kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Lịch Sử

 • 24/04/2017
 • Hơn 1.000 giảng viên, cựu SV và SV Khoa Lịch Sử tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập khoa do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức sáng 22/4.


       Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung - Trưởng khoa Lịch Sử khái quát những thành tựu trong quá trình 40 năm hoạt động của khoa. 

      “Từ Ban Sử - Địa nhỏ bé ban đầu của Trường ĐH Tổng Hợp TP.HCM, Khoa Lịch Sử đã từng bước vươn lên trở thành một trong những khoa trụ cột của Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Trải qua 40 năm hoạt động, khoa đã đào tạo trên 4.500 SV hệ chính quy, gần 700 thạc sĩ và gần 100 tiến sĩ, cung cấp nhiều cán bộ tài năng, ưu tú, nguồn nhân lực trình độ cao cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” - PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung cho biết.

      Theo PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, Khoa Lịch Sử tròn 40 tuổi với nhiều thành tựu rất đáng tự hào nhưng khoa không thể mãi bằng lòng với những điều đã đạt được, nhất là trong bối cảnh hội nhập giáo dục quốc tế, mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được đặt lên hàng đầu cùng sự cạnh tranh gay gắt của các hệ thống giáo dục tiên tiến quốc tế.

      “Tôi tin tưởng rằng khoa sẽ gặt hái thêm nhiều thành quả, góp phần phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, truyền bá tri thức, nghiên cứu, đúc kết những kinh nghiệm của nhân loại và dân tộc trong quá khứ để giải quyết những vấn đề hiện tại và dự báo tương lai” - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.

      Buổi lễ còn đón nhận những phát biểu, chia sẻ của các nguyên trưởng khoa, giảng viên, cựu SV, đặt biệt là PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng và GS.TS Ngô Văn Lệ - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHXHX&NV ĐHQG-HCM. Cả hai ông đều là nguyên Trưởng khoa Lịch Sử.

      Tại buổi lễ, 11 suất học bổng đã được PGS.TS Huỳnh Thành Đạt thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao cho các sinh viên học giỏi vượt khó. Tuyển tập Những vấn đề lịch sử tập hợp hơn 40 công trình nghiên cứu của giảng viên khoa cũng được giới thiệu trong dịp này.

  SV Khoa Lịch Sử biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm thành lập khoa.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao học bổng cho các SV Khoa Sử.
  PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung trao hoa cho các giảng viên lão thành của khoa.
  Tin, ảnh PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên