Tin tổng hợp

Ngành Công nghệ Thực phẩm, Trường ĐH Bách Khoa đạt chuẩn chất lượng của Hoa Kỳ

 • 16/03/2020
 • Ngày 16/3, Hội đồng Đánh giá Giáo dục Đại học (Higher Education Review Board, HERB) thuộc tổ chức IFT Hoa Kỳ (Institute of Food Technologists) công nhận chuẩn chất lượng chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm - Khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.

  Logo Trường ĐH Bách Khoa xuất hiện trong danh sách các trường đại học có ngành Công nghệ Thực phẩm được hiệp hội IFT công nhận. Nguồn: ift.org

  Theo đó, ngành học này đã đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo dục đại học với các tiêu chí đặc thù dành cho các ngành liên quan Công nghệ Thực phẩm trong 5 năm 2020-2025. Đây là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận của IFT.

  Các tiêu chuẩn này được Hội đồng HERB của IFT thông qua dựa trên các yêu cầu cần thiết đối với sinh viên đại học chuyên ngành khoa học thực phẩm với các tiêu chí về chất lượng quản trị nhà trường, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, hợp tác doanh nghiệp...

  Chương trình được công nhận bởi IFT sẽ tạo lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp cho sinh viên trên thị trường lao động chất lượng cao. Sự công nhận này đánh dấu một bước ghi nhận đáng kể về chất lượng đào tạo ngành công nghệ thực phẩm trong chiến lược nâng tầm ảnh hướng quốc tế của Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.

  IFT là tổ chức học thuật về khoa học và công nghệ thực phẩm có thẩm quyền và được các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp công nhận rộng rãi trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm quốc tế. Các trường thành viên IFT là các trường đại học uy tín trên khắp thế giới, gồm hơn 70 trường ở Mỹ và các quốc gia khác.

  PHAN YÊN tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên