Tin tổng hợp

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ khai giảng Trường ĐH KHXH&NV

 • 07/09/2018
 • Sáng 6/9, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1), Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đến dự.

  Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM cho biết, từ năm học này, trường sẽ mời các cựu sinh viên đến dự khai giảng để chia sẻ thông điệp, truyền lửa cho tân sinh viên về sự cống hiến, dấn thân cho xã hội. Truyền thống ý nghĩa này sẽ bắt đầu từ nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - một trong 60 cựu sinh viên tiêu biểu của trường.

  Nhắn gửi với tân sinh viên, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan nhấn mạnh: “Các em hãy tự hào rằng mình đang bắt đầu hành trình khám phá tri thức nhân loại vốn gian nan nhưng đầy vinh quang. Các em hãy định vị mình là chủ thể của quá trình này để cùng nhau xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp và nhân bản hơn”.

  Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết ông thực sự xúc động khi về dự Lễ khai giảng của Trường ĐH KHXH&NV cùng nhiều vị khách quốc tế và trong nước. “Là một cựu sinh viên trường, tôi rất vui mừng trước sự phát triển và những đóng góp của nhà trường cho đất nước. Nhà trường là nơi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực KHXH&NV và là điểm đến uy tín đối với người nước ngoài muốn tìm hiểu về Việt Nam” - Nguyên Chủ tịch nước chia sẻ.

  Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hy vọng sinh viên của trường sẽ phát huy học phong cùng tinh thần dấn thân của các thế hệ sinh viên của trường đã xây dựng trong suốt 60 năm qua.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

  Đánh giá cao những thành tựu mà Trường ĐH KHXH&NV đạt được trong năm học qua, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM tin tưởng ban giám hiệu trường sẽ thực hiện tốt hơn nữa những mục tiêu được đề ra trong năm học này.

  “Trong năm học mới 2018 -2019, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, tôi đề nghị nhà trường tập trung các nguồn lực nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo với các nhóm nhiệm vụ trọng tâm: (1)Đẩy mạnh hoạt động đào tạo gắn với nhu cầu xã hội; tích cực tham gia đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh, thành khu vực phía Nam và các vùng kinh tế trọng điểm. (2)Tiếp tục tập trung xây dựng, đẩy mạnh các chương trình liên kết với các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế. (3)Triển khai công nghệ đào tạo theo chuẩn mực quốc tế, tập trung vào đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra và triết lý giáo dục của nhà trường. (4)Tiếp tục đẩy mạnh việc đánh giá và kiểm định chất lượng, đi từ cấp chương trình đào tạo đến cơ sở đào tạo, từ các chuẩn mực quốc gia, khu vực đến các chuẩn mực nghề nghiệp quốc tế” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Dịp này, Trường ĐH KHXH&NV vinh danh 7 tân thủ khoa tuyển sinh đại học và sau đại học; Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao 2 suất học bổng trị giá mỗi suất 29 triệu đồng cho 2 tân thủ khoa tuyển sinh đại học; Quỹ phát triển châu Á ADF (Hàn Quốc) trao học bổng cho 6 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của trường, trị giá mỗi suất là 2.000 USD;  Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM trao 10 suất học bổng cho sinh viên ngành Thái Lan học, mỗi suất trị giá 250 USD.

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan trao học bổng cho các thủ khoa.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên