Tin tổng hợp

Nói chuyện về Luật An ninh mạng nhân ngày Pháp luật Việt Nam

 • 10/11/2020
 • Chiều 9/11, nhân ngày Pháp luật Việt Nam, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề tuyên truyền pháp luật với những nội dung liên quan Luật An ninh mạng.

  Thiếu tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm báo cáo .

  Tham dự có ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM và hơn 100 công đoàn viên phụ trách mảng tuyên truyền của 26 công đoàn cơ sở.

   

  Với vai trò là báo cáo viên, Thiếu tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm - Giảng viên chính Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học An ninh Nhân dân - đã trình bày những vấn đề liên quan Luật An ninh mạng, trong đó nhấn mạnh đến những hoạt động tuyên truyền với quan điểm sai trái, thù địch hiện nay trên mạng xã hội; chỉ ra cách nhận diện các quan điểm đi ngược với đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước; và nêu một số điểm mới trong Nghị quyết TW12 khóa 12 của Đảng.

   

  TS Việt Lâm cho biết, dân số Việt Nam hiện nay khoảng 96 triệu người, trong đó, số người sử dụng internet là 68 triệu, đứng thứ 18 thế giới, số người sử dụng  youtube, facebook… đứng thứ 10 thế giới. Và Việt Nam cũng là 1 trong 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới. Vì vậy, ông cho rằng cần phải rất cẩn trọng khi dùng mạng xã hội để không bị các thế lực thù địch lợi dụng.

   

  Theo TS Lâm, khi tiếp cận những thông tin sai trái, thù địch trên mạng xã hội, người dùng không nên tập hợp, lưu trữ những thông tin đó, đồng thời không bàn luận, bình phẩm, đặc biệt là không nên like và chia sẻ.

   

  ThS Trần Thị Ngọc Nhờ - Trường ĐH KHXH&NV nhận xét: “Bài báo cáo rất hay, cung cấp nhiều thông tin bổ ích. Rất lâu rồi tôi mới lại được thấy một buổi nói chuyện được mọi người chăm chú theo dõi lắng nghe từ đầu đến cuối”.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên