Tin tổng hợp

Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM có 2 thủ khoa xét tuyển ĐH

 • 17/07/2019
 • Đó là Nguyễn Phú Nghĩa - Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực với 1.108 điểm và Phan Thế Hậu - Thủ khoa khối A1 Kỳ thi THPT Quốc gia tại TP.HCM với 28,85 điểm.

  Nguyễn Phú Nghĩa và Phan Thế Hậu - hai thủ khoa xét tuyển ĐH đều là học sinh của Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM.

  Phú Nghĩa cho biết sẽ xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL vào ngành Công nghệ Thông tin - Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM. Riêng Kỳ thi THPT Quốc gia, Phú Nghĩa đạt 27,05 điểm ở khối A1.

  Đến với kỳ thi ĐGNL, Nguyễn Phú Nghĩa chia sẻ bản thân khá thoải mái và không gặp nhiều áp lực trong việc ôn tập.

  “Bài thi ĐGNL tạo nhiều hứng thú về cách đặt vấn đề, buộc tụi em phải tư duy theo một cách khác chứ không theo khuôn mẫu được dạy trên ghế nhà trường phổ thông. Với các đề thi khác, thí sinh có thể dựa vào kinh nghiệm giải đề trước đó để hoàn thành bài thi. Nhưng với ĐGNL, nếu bạn không thực sự tiêu hóa được kiến thức đã học và tích lũy kiến thức đời sống, bạn sẽ không thể làm tốt bài thi này” - Nguyễn Phú Nghĩa cho hay.

  Chia sẻ với báo chí, để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, Phan Thế Hậu cho rằng ý thức tự học và việc bố trí thời gian hợp lý để hệ thống kiến thức trước kỳ thi là điều kiện quan trọng nhất. Thế Hậu sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM. “Năm lớp 12 em mới bắt đầu tăng tốc, tuy nhiên cũng không có gì áp lực gì nhiều, thoải mái ôn tập” - Phan Thế Hậu bộc bạch.

  Phú Nghĩa và Thế Hậu chia sẻ cả hai đều ngưỡng mộ các “ông trùm” trong ngành công nghệ là Bill Gates và Steve Job. Phú Nghĩa cho biết: “Ở Bill Gates, em học được cách tôn trọng nguồn gốc của mình. Nhớ một lần ông gửi xe ở xa để không tốn tiền và đi bộ lại chỗ hội thảo. Khi được phóng viên hỏi tại sao ông lại tiết kiệm như vậy, Bill Gates nói rằng: ‘Con gái của tôi là con của người giàu nhất thế giới nhưng tôi là con của người đánh giày’. Mình tự hào nói lên nguồn gốc của mình, điều đó chứng tỏ mình đủ năng lực để nói như vậy. Do đó, em sẽ phấn đấu để trở nên như vậy, để có thể tự hào nói cho mọi người biết tôi sinh ra ở Việt Nam”.

  Nói về thần tượng của mình, Thế Hậu hào hứng: “Em rất hâm mộ Steve Job - cựu CEO Apple, ông là một người tài năng, khác biệt và là người truyền cảm hứng rất nhiều cho người người đam mê công nghệ”.

  Cả hai cựu học sinh của Phổ thông Năng khiếu đều cùng chọn Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM để theo đuổi giấc mơ của mình.

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên