Tin tổng hợp

Sẵn sàng hỗ trợ Quế Sơn phát triển tiềm năng du lịch

 • 27/12/2018
 • Đây là khẳng định của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM trong buổi làm việc với UBND huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về vấn đề phát triển du lịch tại địa phương này, sáng 27/12. 

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MỸ HUYỀN

  Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều trao đổi và thống nhất về tiềm năng du lịch rất lớn của Quế Sơn. Địa phương này nằm trên trục đường giao thông liên kết với các khu du lịch lân cận như Hội An, Mỹ Sơn, Tam Kỳ… Do đó, dễ dàng khai thác và xây dựng các loại hình du lịch tâm linh, sinh thái, mỗi xã một nghề.
   
  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan nhấn mạnh: “Cần có một dự án tổng thể về phát triển du lịch với sự tham gia của các bên: lãnh đạo địa phương, trường đại học và doanh nghiệp. Phía lãnh đạo địa phương cũng cần xác định rõ nhu cầu của mình và các chủ trương chính sách cụ thể liên quan đến vấn đề này”.
   
  Đại diện phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Châu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công Ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành - cho biết với những ưu điểm của mình, Quế Sơn hoàn toàn có khả năng kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư. Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành sẵn sàng tham gia nếu chính quyền, địa phương quyết tâm thực hiện các kế hoạch, đề án phát triển du lịch.
   
  Trong buổi làm việc, các khó khăn trong xây dựng phát triển sản phẩm du lịch tại huyện Quế Sơn được các đại biểu thảo luận kỹ như vấn đề vệ sinh môi trường; nâng cao nhận thức cộng đồng, chung tay xây dựng cho người dân; làm sao để Quế Sơn có thể phát huy được lợi thế cạnh tranh đặc thù của mình trong phát triển du lịch.
   
  Buổi làm việc được kỳ vọng sẽ tạo nên một bước tiến mới trong việc xây dựng đề án phát triển du lịch tại địa phương huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: MỸ HUYỀN

  PHAN ANH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên