Tin tổng hợp

Sinh viên không ở ký túc xá để phòng dịch Covid-19

 • 17/03/2020
 • Ngày 17/3, bà Phùng Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM, cho biết từ ngày 18/3 Trung tâm sẽ tạm ngưng tiếp nhận sinh viên ở ký túc xá đến khi có thông báo đi học trở lại của ĐHQG-HCM.

  Ký túc xá Khu B ĐHQG-HCM. Nguồn: TL

  Theo bà Phùng Thị Hương Lan, Trung tâm đã tổ chức khảo sát, liên hệ trực tiếp với từng sinh viên về nhu cầu chỗ ở, thông tin với sinh viên, phụ huynh về chủ trương rời Ký túc xá để sinh viên biết nhằm chia sẻ và phối hợp với Ký túc xá.

  Bà Lan cũng lưu ý, đối với sinh viên đang ở ký túc xá, Trung tâm sẽ đề nghị sinh viên rời khỏi trong thời gian dịch bệnh cho đến trước ngày 20/3.Trước khi rời ký túc xá, sinh viên sẽ dọn dẹp vệ sinh phòng sạch sẽ, tắt điện, khóa nước, bàn giao phòng cho trưởng nhà.

  Trường hợp bất khả kháng như nhà của sinh viên ở vùng dịch hay hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên sẽ làm đơn để Ban Giám đốc Trung tâm xem xét giải quyết. Trung tâm sẽ sắp xếp lại chỗ ở tại nhà G1 (Ký túc xá khu B) cho những sinh viên này.

  Sinh viên được duyệt ở lại phải cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của ký túc xá trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nếu vi phạm sẽ buộc phải rời khỏi ký túc xá và tùy theo mức độ vi phạm sẽ xem xét hình thức xử lý kỷ luật.

  “Đây là quyết định hết sức khó khăn trong thời điểm này của Trung tâm Quản lý Ký túc xá cũng như lãnh đạo ĐHQG-HCM. Tuy nhiên, sau nhiều lần cân nhắc, trao đổi, qua các bước khảo sát và nắm tình hình đi lại, sinh hoạt của sinh viên, Ký túc xá nhận thấy việc tạm ngưng tiếp nhận sinh viên và bố trí, sắp xếp lại sinh viên trong thời điểm hiện tại là cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn của sinh viên, tránh những hệ lụy khó lường gây bất tiện cho sinh viên” - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM bày tỏ.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên