Tin tổng hợp

Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV đạt nhiều giải thưởng NCKH Quốc gia 2019

 • 01/12/2019
 • Ngày 1/12, tại Trường ĐH Xây Dựng (Hà Nội), Bộ GD&ĐT phối hợp Bộ KH&CN tổ chức Lễ tổng kết và và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019. Đây là giải thưởng thường niên nhằm phát hiện và bồi dưỡng sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học.

  Sinh viên Nguyễn Thúy Duy được trao giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2019. Nguồn: HCMUSHH

  Hội đồng khoa học đã xét chọn 10 giải Nhất, 62 giải Nhì, 89 giải Ba và 118 giải Khuyến khích cho 419 đề tài khoa học tham gia xét giải từ 85 trường đại học, học viện cả nước. Trong đó, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã đạt 3 giải giải Nhì, Ba và Khuyến khích.

  Cụ thể, sinh viên Nguyễn Thuý Duy với đề tài: “Cái hồng nhan trong Truyện Kiều của Nguyễn Du và thơ Hồ Xuân Hương qua lăng kính Nữ quyền luận” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Xuân (Khoa Văn Học) đã xuất sắc đạt giải Nhì. Đề tài tập trung gợi mở những hướng tiếp cận mới về vị thế của người nữ Việt Nam trong văn chương giai đoạn cuối thế kỷ XVIII đến đầu thế kỷ XIX, qua đó hướng đến định hình thái độ của người nữ trong xã hội hiện đại hôm nay.

  Đề tài “So sánh đối chiếu âm đọc Hán Hàn và Hán Việt” của sinh viên Nguyễn Hoàng Kim Ánh do ThS Nguyễn Trung Hiệp hướng dẫn đạt giải Ba và nhóm sinh viên Trương Thị Thanh Trúc, Phạm Thị Thanh Nhi do PGS.TS Đặng Văn Thắng hướng dẫn đã nhận giải Khuyến khích với đề tài “Kiến trúc tôn giáo Ấn Độ cổ đại và ảnh hưởng của nó đến kiến trúc tôn giáo ở Việt Nam”.

  TS Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Trường ĐH KHXH&NV luôn ý thức tạo dựng môi trường học thuật chất lượng. Ở môi trường ấy, trước hết là tác phong, thái độ của người làm khoa học. Do đó, chúng tôi rất chú trọng việc bố trí đội ngũ hướng dẫn nghiên cứu cho sinh viên. Đó là những thầy cô vừa có trình độ chuyên môn cao, vừa có thành tựu trong nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là người có đạo đức khoa học để có thể hướng dẫn sinh viên không chỉ trên lĩnh vực chuyên môn mà còn tạo dựng đạo đức học thuật cho các em trên con đường tập sự khoa học”.

  PHAN ANH tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên