Khoa học công nghệ

Sinh viên Tự nhiên thức xuyên đêm dự thi Vòng Chung kết ICPC 2021

 • 02/10/2021
 • Từ tối 30/9 đến rạng sáng 1/10, Đội HCMUS-Illuminati - sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã thức xuyên đêm tham gia Vòng chung kết Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC năm 2021 (ICPC) cùng với 57 đội tuyển khác đến từ khắp nơi trên thế giới.

  Đội gồm 3 thành viên: Phạm Việt An (APCS2016), Nguyễn Diệp Xuân Quang và Nguyễn Quang Thức (APCS 2017).


  Đội HCMUS-Illuminati Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM.

  Ngoài 58 đội phải thi trực tuyến từ 20 giờ ngày 30/9 đến 1 giờ ngày 1/10 (theo giờ Việt Nam) do dịch bệnh COVID-19, 118 đội tuyển khác sẽ dự thi trực tiếp tại Moscow vào ngày 5/10.

  Năm 2021, Việt Nam có 3 đội tuyển lọt vào vòng Chung kết ICPC toàn cầu này. Ngoài Đội HCMUS-Illuminati (Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCN) còn có Đội Registers (Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội) và Đội Bamboo (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội).

  Đặc biệt, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục có mặt tại Vòng chung kết ICPC 2022, dự kiến tổ chức tại Dhaka, với đội Đội tuyển HCMUS-Illuminate gồm các thành viên Nguyễn Diệp Xuân Quang, Nguyễn Quang Thức và Lê Quý Khôi.

  ICPC là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu. Đây là cơ hội để sinh viên thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình. Sau khi trải qua các vòng chung kết khu vực, các đội tuyển xuất sắc nhất khắp các châu lục sẽ được chọn ra để tham dự vòng chung kết toàn cầu ACM-ICPC World Final để tìm ra đội vô địch thế giới.

  Hằng năm có trên 50 nghìn sinh viên của trên 3.000 trường đại học ở 111 quốc gia tham dự kỳ thi này, và chỉ có 2% những đội tuyển xuất sắc nhất từ các vòng thi khu vực được chọn vào vòng Chung kết.
   

  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên