Giáo dục 4.0

Tập huấn “Sư phạm số và tích hợp kỹ năng mềm vào môn học”

 • 24/09/2020
 • Thực hiện chương trình hoạt động của Ban Điều hành Đề án “Mô hình giáo dục 4.0 trên nền tảng áp dụng CDIO hiện đại tại ĐHQG-HCM, giai đoạn 2018-2022” (Đề án GD 4.0), từ ngày 04 – 06/12/2019 tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Ban Chủ nhiệm Đề án GD 4.0 tổ chức khóa Tập huấn “Sư phạm số và tích hợp kỹ năng mềm vào môn học”.

  Với vai trò là diễn giả chính của khóa Tập huấn, Bà Jenifer Mansfield – Chuyên gia thiết kế giảng dạy, Trường Đại học bang Arizona đã trình bày về mô hình lớp học đảo ngược (Flipped Classroom), những lý do sử dụng mô hình lớp học đảo ngược, lợi ích của việc áp dụng mô hình lớp học đảo ngược trong quá trình chuyển đổi giảng dạy nhằm giúp người học đạt được chuẩn đầu ra một cách hiệu quả.

  Theo Bà Jenifer Mansfield, lớp học đảo ngược là mô hình giáo dục tiên tiến được ứng dụng dựa trên sự phát triển của công nghệ eLearning và phương pháp đào tạo hiện đại. Với cách thức triển khai mô hình này, việc tích hợp yếu tố công nghệ vào công tác giảng dạy sẽ được thúc đẩy toàn diện hơn, góp phần giúp người học đáp ứng yêu cầu của xã hội và nền công nghiệp hiện đại trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

  “Mô hình lớp học đảo ngược thể hiện tính sư phạm thông qua thiết kế học tập toàn diện. Đây là một thiết kế được sử dụng nhằm cải thiện và tối ưu hóa hoạt động dạy-học theo hướng tiếp cận khoa học về quá trình học tập của con người. Theo phương pháp này, sinh viên sẽ học tập kiến thức mới bằng cách làm việc nhóm để cùng giải quyết một vấn đề mở” – Diễn giả khóa Tập huấn nhấn mạnh.

  Thông qua khóa Tập huấn, người tham dự có được những thông tin hữu ích trong việc đối sánh phương thức triển khai mô hình lớp học đảo ngược giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Từ đó, các giảng viên tham dự khóa Tập huấn có thể điều chỉnh cách thức vận dụng mô hình tiên tiến này cho phù hợp với bối cảnh giáo dục đại học tại Việt Nam. Ngoài ra, người tham dự cũng được hướng dẫn và trải nghiệm sử dụng các ứng dụng online vào công tác giảng dạy.

  Các chuyên đề của khóa Tập huấn đã thu hút được số lượng lớn cán bộ, giảng viên tham gia theo đúng kế hoạch đề ra và được người tham dự đánh giá mức “Hài lòng” về báo cáo viên, nội dung báo cáo, tài liệu và về công tác tổ chức…

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên