Tin tổng hợp

Tập huấn xây dựng thí điểm Bộ tiêu chí đánh giá viên chức, người lao động tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

 • 10/07/2024
 • Ngày 10/7/2024, ĐHQG-HCM phối hợp với Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học (Dự án PHER) tổ chức tập huấn xây dựng thí điểm Bộ tiêu chí đánh giá viên chức, người lao động thông qua các chỉ số hoạt động trọng yếu (KPI) tại ĐHQG-HCM cho hơn 100 lãnh đạo, chuyên viên phụ trách mảng đánh giá, xếp loại viên chức, người lao động tại các đơn vị thành viên, trực thuộc, Văn phòng và các ban chức năng ĐHQG-HCM.

  Phát biểu tại buổi tập huấn, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết công tác đánh giá, xây dựng thực thi chính sách quản lý, đánh giá cán bộ theo KPI là một trong những công tác quan trọng và được lãnh đạo ĐHQG-HCM đặc biệt quan tâm. Trong khi đó, Dự án PHER với mục tiêu tổng quát là nâng cao năng lực để 3 đại học trọng điểm (ĐHQG-HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Đà Nẵng) phát triển bền vững và tự chủ hơn trong các lĩnh vực về quản trị, đào tạo, nghiên cứu và kết nối doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các đại học xây dựng và triển khai hệ thống quản trị theo kết quả thông qua việc sử dụng KPI. Vì vậy, ĐHQG-HCM mong muốn dựa trên các cam kết về nội dung kết quả của Dự án PHER và với sự hỗ trợ của các chuyên gia về lĩnh vực đánh giá hiệu xuất công việc theo KPI, ĐHQG-HCM có thể xây dựng nên Bộ tiêu chí đánh giá cán bộ, viên chức và người lao động. Đây được xem là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG-HCM trong năm 2024.

  GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai phát biểu khai mạc chương trình tập huấn.

  Với vai trò là báo cáo viên, ông Trương Tuệ Mẫn, Chuyên gia Dự án PHER đã trình bày chuyên đề Tổng quan về KPI. Trong đó, ông chia sẻ các khái niệm liên quan KPI, lợi ích của việc đánh giá hiệu quả dựa trên KPI, các mô hình quản lý sử dụng hoặc kết hợp KPI và điều kiện cần để các đơn vị xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả theo KPI.

  Ông Trương Tuệ Mẫn chia sẻ tổng quan về KPI.

  PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa trình bày tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm: Những thuận lợi và khó khăn trong thực tế từ đơn vị đã triển khai thành công KPI”.

  PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ chia sẻ kinh nghiệm triển khai thành công KPI tại Trường ĐH Bách khoa.

  Chiều ngày 10 và ngày 11/7, 3 ban chức năng của ĐHQG-HCM gồm: Ban Tổ chức Cán bộ, Ban Kế hoạch - Đầu tư, Ban Tài chính được chọn áp dụng thí điểm Bộ tiêu chí này sẽ tiếp tục tham gia lớp tập huấn với 3 chuyên đề: Xây dựng KPI đánh giá chung, Phương pháp xây dựng KPI đánh giá nhân viên, Phương pháp xây dựng KPI đánh giá quản lý.
   

  Toàn cảnh chương trình tập huấn.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH - THIỆN THÔNG

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên