Thông cáo báo chí

Thêm 4 chương trình đào tạo được đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

 • 23/01/2018
 • Sáng 23/1, tại Nhà Điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai mạc đánh giá ngoài chính thức cấp chương trình theo chuẩn AUN-QA lần thứ 101.

      Trong đợt này, 4 chương trình đào tạo của 3 trường thành viên ĐHQG-HCM sẽ được tổ chức kiểm định AUN đánh giá gồm: Kỹ thuật nhiệt (Trường ĐH Bách Khoa), Quản trị kinh doanh, Luật dân sự (Trường ĐH Kinh tế - Luật), Truyền thông và Mạng máy tính (Trường ĐH CNTT).
      PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, ĐHQG-HCM là hệ thống giáo dục bậc cao đầu tiên thiết lập bộ phận QA (Quality Assurance - Giám sát, quản lý, đảm bảo chất lượng) và áp dụng khung chuẩn AUN-AQ cho chương trình phân cấp tại Việt Nam.
      Theo đó, ĐHQG-HCM lựa chọn phát triển hệ thống IQA dựa trên tính cân bằng giữa sự tập trung và sự phân cấp. Hệ thống này bao gồm 3 cấp độ: cấp độ bao quát trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM với một Hội đồng chất lượng và một Trung tâm đánh giá chất lượng giáo dục; kế đến là cấp độ từng trường và từng khoa. “Cấu trúc này cho phép việc thực hiện các chỉ đạo mang tính định hướng để có thể được áp dụng, thực hiện xuyên suốt ở các cấp, đồng thời  cho phép sự tham gia chủ động của các trường thành viên” - PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa đánh giá.
      PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cho biết thêm, từ năm 2009, 3 chương trình đào tạo đầu tiên được ĐHQG-HCM đăng ký tổ chức AUN kiểm định. 8 năm sau đó, tính đến tháng 11/2017, tổng cộng 38 chương trình và 1 trường thành viên đã được AUN đánh giá.
      “Đó là về cam kết của ĐHQG-HCM về chất lượng đào tạo. Chúng ta đều biết rằng không dễ để xây dựng văn hoá chất lượng trong một tổ chức. Tuy nhiên, nhờ sự quyết tâm và cam kết của toàn hệ thống, văn hoá chất lượng từng bước được phát triển tại ĐHQG-HCM” - PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa nhấn mạnh.
      Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá ngoài sẽ tham quan khuôn viên ĐHQG-HCM và nghe lãnh đạo các trường, khoa được kiểm định giới thiệu các hoạt động của đơn vị tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa tặng quà lưu niệm của ĐHQG-HCM cho GS Chavalit Wong-ek - Trưởng đoàn đánh giá của AUN-QA.
  Đoàn đánh giá chụp hình lưu niệm với các đại biểu của ĐHQG-HCM.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên