Hội thảo

Thống đốc toàn quyền bang Nam Úc: “Sẵn sàng chia sẻ tài nguyên khoa học với Việt Nam”

 • 02/06/2016
 • “ĐHQG-HCM đã triển khai một số hoạt động ngoại khóa về nhận thức và năng lực về khởi sự doanh nghiệp cho sinh viên ở cấp ĐHQG-HCM, cũng như tại các trường đại học thành viên. Các vườn ươm được thành lập để khơi gợi ý tưởng khởi nghiệp từ giới trẻ, sinh viên. Đặc biệt, ĐHQG-HCM có riêng Khu Công nghệ Phần mềm (ITP) để thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT - TT, lĩnh vực công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Và buổi nói chuyện của ông Lê Văn Hiếu sẽ hun đúc tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ hơn nữa cho sinh viên Việt Nam”

  Chiều 2/6, tại hội trường A, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM) diễn ra buổi nói chuyện của Thống đốc bang Nam Úc với chủ đề Phát triển kỹ năng khởi nghiệp và giáo dục Nam Úc.

      Tham dự buổi nói chuyện có ông Lê Văn Hiếu - Thống đốc toàn quyền bang Nam Úc cùng 15 thành viên trong đoàn; về phía ĐHQG-HCM có PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện Ban Giám hiệu, cùng hơn 300 sinh viên đến từ các trường trực thuộc ĐHQG-HCM.

      Phát biểu mở đầu buổi nói chuyện, PGS.TS Dương Anh Đức cho rằng: “ĐHQG-HCM đã triển khai một số hoạt động ngoại khóa về nhận thức và năng lực về khởi sự doanh nghiệp cho sinh viên ở cấp ĐHQG-HCM, cũng như tại các trường đại học thành viên. Các vườn ươm được thành lập để khơi gợi ý tưởng khởi nghiệp từ giới trẻ, sinh viên. Đặc biệt, ĐHQG-HCM có riêng Khu Công nghệ Phần mềm (ITP) để thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT - TT, lĩnh vực công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Và buổi nói chuyện của ông Lê Văn Hiếu sẽ hun đúc tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ hơn nữa cho sinh viên Việt Nam”.

      Ông Lê Văn Hiếu cho biết bang Nam Úc hiện có 32.000 du học sinh đang học, trong đó, số lượng du học sinh Việt Nam ngày càng tăng mạnh. Nam Úc có nhiều lợi thế về khoa học, giáo dục. Nam Úc sẵn sàng chia sẻ tài nguyên này để thực hiện ước mong thúc đẩy, nuôi dưỡng mối liên hệ chặt chẽ và tăng cường hợp tác tốt đẹp hơn giữa bang Nam Úc với các nước Á châu, đặc biệt là Việt Nam.

      Tại buổi nói chuyện, các sinh viên còn được chia sẻ về kinh nghiệp khởi nghiệp của các trường ĐH ở Nam Úc của bà Karyn Kent - Giám đốc điều hành Study Adelaide. Theo bà Kent ở đây có các cuộc thi để sinh viên tham gia trình bày ý tưởng cho các nhà đầu tư, hay ở Trường ĐH Nam Úc có Trung tâm Đổi mới và Hợp tác, nơi mà sinh viên được tài trợ với số tiền lên đến 50.000 đô la Úc.

      Ông Lê Văn Hiếu sinh năm 1954 ở tỉnh Quảng Trị, sau đó sang Úc định cư vào năm 1977. Ông có bằng kinh tế, kế toán và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Adelaide, đồng thời là thành viên cấp cao trong Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc. Năm 2014, ông trở thành Thống đốc bang Nam Úc và là người châu Á đầu tiên đảm nhận chức vụ này.
   

  Ông Lê Văn Hiếu Thống đốc toàn quyền bang Nam Úc phát biểu.
  Toàn cảnh buổi nói chuyện.
  Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả.

  Tin, ảnh: Đức Lộc
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên