Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Thủ khoa tuyển sinh Khoa Y ĐHQG-HCM: Sẽ trở thành bác sĩ giỏi để chữa bệnh giúp người

 • 29/10/2021
 • Trở thành bác sĩ, chữa bệnh cứu người là ước mơ của các thủ khoa tuyển sinh Khoa Y ĐHQG-HCM. Trong mắt họ, chiếc áo blouse trắng là một hình ảnh thiêng liêng, cao cả. Họ khao khát được khoác lên mình chiếc áo ấy, dùng kiến thức và kỹ năng mình có để cống hiến cho xã hội, phát triển nền y học nước nhà.

  * Nguyễn Lê Hồng Phúc - Thủ khoa theo phương thức thi ĐGNL (1016 điểm), tân sinh viên ngành Y khoa

  Khát khao trở thành bác sĩ từ nhỏ

  Từ nhỏ, tôi đã rất thích thú trước hình ảnh bác sĩ mặc áo blouse trắng. Với tôi, chiếc áo ấy tượng trưng cho một điều rất thiêng liêng: trọng trách cứu người. Tôi nuôi khát khao trở thành bác sĩ từ đó. Năm lớp 12, sau khi nhận được sự tư vấn hướng nghiệp của giáo viên chủ nhiệm, tôi quyết định lựa chọn ngành Y khoa thuộc Khoa Y ĐHQG-HCM là nơi thực hiện ước mơ của mình.

  Chương trình đào tạo của Khoa Y hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để có thể nắm bắt bài học tốt nhất, tôi ưu tiên dành thời gian cho việc rèn luyện Anh văn chuyên ngành. Đồng thời, tôi sẽ tham gia một CLB học thuật trong trường nhằm cải thiện khả năng giao tiếp và tiếp thu thêm kiến thức. Tôi cũng sẽ tranh thủ tham dự các buổi hội thảo học thuật hay các workshop về ngành y. Với mong muốn bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày, tôi cũng sẽ liên tục cải thiện các kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp và ứng xử.

  Mục tiêu lớn nhất của tôi là được sang Úc học tập và làm việc. Theo tôi được biết, Úc là một đất nước có nhiều tài nguyên nhưng lại thưa dân. Đây sẽ là một nơi tiềm năng để tôi phát triển bản thân. Sau khi trau dồi và học tập ở nước bạn, tôi muốn trở về Việt Nam cống hiến sức mình để phục vụ cho nền y học nước nhà.

  Tôi biết con đường phía trước còn dài và đầy chông gai nhưng tôi sẽ không bỏ cuộc. Bởi vì tôi trân trọng tất cả nỗ lực của mình trong quá khứ để đạt những thành quả như hiện tại.

  * Nguyễn Mai Nhật Linh - Thủ khoa theo phương thức thi THPT (27,95 điểm), tân sinh viên ngành Y khoa

  Anh ngữ và tiếng Hàn là ưu tiên hàng đầu

  Trải qua thời gian dịch bệnh hoành hành, chứng kiến những y bác sĩ chiến đấu hết mình để giành lại sinh mạng cho bệnh nhân khiến tôi rất nể phục và càng trân trọng con đường mình đã chọn hơn. Tôi muốn một ngày nào đó được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và dấn thân như họ. Trở thành một bác sĩ giỏi với tôi còn có nghĩa là mình có thể chăm sóc gia đình tốt hơn.

  Quãng đời sinh viên ngoài việc học tôi còn muốn có thêm nhiều trải nghiệm về nghề khi tham gia các CLB tình nguyện và CLB học thuật để được chia sẻ đam mê với bạn bè cùng trang lứa. Muốn làm bác sĩ giỏi chắc chắn phải biết nhiều ngoại ngữ, do đó, tiếng Anh và tiếng Hàn là hai ngôn ngữ ưu tiên hàng đầu của tôi. Tôi sẽ không bỏ qua cơ hội tham gia các khóa học, các workshop học thuật chuyên ngành để trau dồi thêm kỹ năng và những kiến thức bổ ích.

  Hiện tại, tôi đã lên kế hoạch để tìm các học bổng du học chuyên ngành da liễu tại Hàn Quốc. Sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp ở Hàn sẽ tạo cho tôi nhiều cơ hội trải nghiệm hữu ích. Sau đó, tôi sẽ về Việt Nam lập nghiệp, dành tuổi trẻ để thử vùng vẫy và chăm lo cho gia đình mình. Kế hoạch là vậy, tương lai vốn chứa đựng nhiều điều bất ngờ, nhưng ít nhất tôi muốn đến tương lai ấy bằng tất cả sự chuẩn bị tốt nhất có thể.

  Mong rằng tôi sẽ có một cuộc sống ổn định, thoải mái bên những người thân yêu.

  PHƯƠNG ANH - THU THẢO

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên