Tin tổng hợp

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo quy tắc ứng xử của cán bộ và giảng viên trong ĐHQG-HCM

 • 27/11/2021
 • Sáng 26/11, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức tọa đàm góp ý dự thảo quy tắc ứng xử của cán bộ và giảng viên trong ĐHQG-HCM.

  Tọa đàm có sự tham dự hơn 50 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành, Ban tuyên giáo Công đoàn ĐHQG-HCM, CĐCS; lãnh đạo Ban Khoa học và Công nghệ, và các thành viên tham gia đề tài.

  ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, cho biết đây là một trong những chương trình hoạt động của Công đoàn ĐHQG-HCM năm 2021, nhằm bổ sung, góp ý dự thảo quy tắc ứng xử của cán bộ, giảng viên ĐHQG-HCM, đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu chung của Đề án Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025, do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

  Tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu, tập trung thảo luận về căn cứ pháp lý cũng như quan điểm, nguyên tắc xây dựng quy tắc ứng xử. Đồng thời, các đại biểu cũng góp ý chi tiết vào các chương của dự thảo, đối tượng áp dụng quy tắc ứng xử và cách phổ biến quy tắc ứng xử vào thực tế để chỉnh sửa, bổ sung phù hợp, trước khi dự thảo được ban hành chính thức.

  Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Lâm Tường Thoại cảm ơn tổ soạn thảo và đại biểu tham dự. Ông cho rằng tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến thú vị, giá trị và dù ở các vị trí, vai trò và đơn vị khác nhau, các đại biểu đều thống nhất với các nguyên tắc, mục tiêu, khung chương trình chung của dự thảo. Ông hy vọng rằng trên cơ sở những góp ý, dự thảo sẽ được phát triển, để cán bộ, giảng viên, viên chức ĐHQG-HCM có bộ quy tắc để soi rọi lại mình, góp phần hình thành văn hóa ĐHQG-HCM trong toàn hệ thống.

  BẢO KHÁNH
                                                                                                         

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên