Tin tổng hợp

Tobira: Cầu nối văn hóa Nhật - Việt

 • 20/05/2016
 • Tobira là triển lãm ảnh gồm những tác phẩm thể hiện góc nhìn về văn hóa Nhật Bản và Việt Nam do du học sinh tại hai đất nước thực hiện. Triển lãm diễn ra từ ngày 18/5 đến 21/5 tại sảnh D Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM).

  Triển lãm trung bày nhiều bức ảnh độc đáo về những địa danh nổi tiếng, những món ăn đặc trưng, những lễ hội trong năm tại hai đất nước dưới nhiều góc nhìn khác nhau.

  Ngoài triển lãm ảnh Tobira, lễ hội tháng Năm được tổ chức vào ngày 21/5 còn có những hoạt động đáng chú ý như: Thử sức với cuộc thi Nhật Bản muôn màu; Tư vấn về việc học tiếng Nhật; Giao lưu với đại diện của Trường ĐH Hiroshima; Thưởng thức ẩm thực xứ sở Phù Tang như Ramen, bánh Dora…

  Đặc biệt ấn tượng là bài nói chuyện Cà phê - cầu nối văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam do TS Asami Ogura đến từ Trường ĐH Hiroshima và Đạo đức kinh tế thời hiện đại do GS Kubota Kengo đến từ Viện nghiên cứu đạo đức Nhật Bản trình bày.

  Tháng 8/2015, Bộ môn Nhật Bản học được Giám đốc ĐHQG-HCM ký quyết định chính thức trở thành Khoa Nhật Bản học. Vì vậy, lễ hội tháng Năm năm 2016 là lễ hội đầu tiên được tổ chức bởi Bộ môn Nhật Bản học với danh xưng mới - Khoa Nhật Bản học.

                           Triển lãm ảnh Tobira là hoạt động mở màn cho lễ hội tháng Năm.

                                                                                                                              Tin, ảnh: Ngọc Vân Anh

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên