Tin tổng hợp

Tổng Lãnh sự Belarus tại TP.HCM làm việc với ĐHQG-HCM

 • 10/06/2024
 • Sáng ngày 10/6/2024, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ông Ruslan Varankou, Tổng Lãnh sự Belarus tại TP.HCM đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM chủ trì buổi làm việc.

  Ông Ruslan Varankou, Tổng Lãnh sự Belarus tại TP.HCM và PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: Thiện Thông

  Ông Ruslan Varankou được bổ nhiệm vị trí Tổng Lãnh sự Belarus tại TP.HCM từ tháng 10/2022. Đây là lần đầu tiên ông đến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM. Giám đốc ĐHQG-HCM và Tổng Lãnh sự Belarus cùng thống nhất rằng hợp tác giáo dục là nền tảng quan trọng cho mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa Việt Nam và Belarus.

  Ông Ruslan Varankou cam kết Tổng Lãnh sự quán Belarus sẽ hỗ trợ, tạo cơ hội hợp tác giữa ĐHQG-HCM với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu tại Belarus. Cụ thể, Tổng Lãnh sự quán Belarus sẽ giới thiệu và kết nối các trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM với các đại học và viện nghiên cứu tại Belarus để trao đổi các khả năng hợp tác đào tạo và nghiên cứu những lĩnh vực các bên cùng quan tâm như công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI), y tế, công nghệ sinh học, công nghệ nano…

  PGS.TS Vũ Hải Quân đặc biệt đề xuất Tổng Lãnh sự Belarus kết nối ĐHQG-HCM với các đại học tại Belarus có quan tâm đến hợp tác đào tạo tiến sĩ và phối hợp xây dựng chương trình nghiên cứu ứng dụng AI trong lĩnh vực y tế cho TP.HCM.

  Hai bên thống nhất sẽ tích cực trao đổi thông tin, xúc tiến và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Belarus trong thời gian tới.

  Tổng Lãnh sự Belarus tại TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu của ĐHQG-HCM. Ảnh: Thiện Thông

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên