Tin tổng hợp

Trao 1 tỷ đồng học bổng cho học sinh, sinh viên ĐHQG-HCM

 • 16/09/2022
 • Sáng 16/9, tại TP.HCM, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM cùng NovaGroup tổ chức lễ trao học bổng cho 200 học sinh, sinh viên của ĐHQG-HCM vượt khó, học tốt năm học 2021-2022 với tổng trị giá 1 tỷ đồng.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và bà Hoàng Thu Châu - Tổng Giám đốc NovaGroup, trao học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt khó, học tốt.

  Theo đó, mỗi suất học bổng 5 triệu đồng được trao cho các học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu và sinh viên các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG-HCM, và Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre.

  Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết ĐHQG-HCM đã xây dựng đề án để tạo nguồn tài chính hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua hình thức trao học bổng, cho vay không lãi suất. ĐHQG-HCM rất trân trọng các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã có những hỗ trợ quý giá để giúp sinh viên khó khăn theo đuổi giấc mơ đại học của mình.

  “Hy vọng các em học sinh, sinh viên tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để bên cạnh việc thực hiện ước mơ của mình, các em cũng thực hiện được niềm tin của các thầy cô tại ĐHQG-HCM, góp phần phát triển đất nước” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhắn nhủ.

  Bạn Phạm Đình Nhân - sinh viên năm 4 chuyên ngành Điều khiển - Tự động hóa, Khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Bách Khoa, đại diện cho 200 học sinh, sinh viên gửi lời tri ân đến ĐHQG-HCM và Tập đoàn NovaGroup đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận học bổng này.

  “Đây thật sự là một nguồn động viên và khích lệ đối với chúng em. Chúng em tin rằng trên con đường mình bước đi, luôn có những người đồng hành, giúp đỡ và dõi theo. Điều đó tiếp thêm sức mạnh và là bậc thềm nâng bước chúng em tiến xa hơn, bay xa hơn để chạm đến ước mơ của mình” - Đình Nhân bày tỏ.

  Từ 2018 đến nay, thông qua Quỹ phát triển ĐHQG-HCM, NovaGroup đã tài trợ 11 tỷ đồng cho ĐHQG-HCM thực hiện các hoạt động cấp học bổng, khởi nghiệp sinh viên và nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ. Hơn 600 học sinh, sinh viên, 40 học viên cao học, nghiên cứu sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, chịu ảnh hưởng đại dịch COVID-19 đã được hỗ trợ từ nguồn tài trợ này.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên