Tin tổng hợp

Trung tâm GDQP và AN ĐHQG-HCM đón đoàn tham quan của Phó Tổng tham mưu trưởng

 • 25/09/2018
 • Sáng 25/9, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM đã đón đoàn đại biểu dự hội nghị sơ kết thực hiện quy định tổ chức, hoạt động của trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh, liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh của các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đến tham quan. Dẫn đầu đoàn tham quan là Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng GDQPAN TW. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến tham dự và đón đoàn.

  Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dự giờ lớp học của sinh viên.

  Đoàn đã đi thăm phòng trưng bày các vũ khí học tập, phòng thi trắc nghiệm trên phần mềm máy tính, nhà ăn sinh viên, nhà ở sinh viên; xem sinh viên đồng diễn thể dục và học tập ngoài thao trường.

  Giao lưu với sinh viên, Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết ông rất vui vì sinh viên có chỗ ăn nghỉ tốt để học tập và rèn luyện. “Các cháu hãy đoàn kết, thống nhất, rèn luyện các kỹ năng và học cách vượt khó, hoàn thành tốt học kỳ quân sự tại Trung tâm. Sau này hãy làm người có ích, đóng góp nhiều cho xã hội” - Phó Tổng tham mưu trưởng nhắn nhủ.

  Trung tâm GDQP&AN được thành lập theo Quyết định số 225/QĐ/ĐHQG/TCCB ngày 21/7/1997 trên cơ sở hợp nhất các khoa, bộ môn quân sự của 10 trường đại học thành viên ĐHQG-HCM. Hằng năm, Trung tâm giảng dạy môn GDQP cho khoảng 25.000 sinh viên của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận theo sự phân công của Bộ GD&ĐT. Đây là môi trường trang bị cho sinh viên khả năng tư duy, lý luận về các vấn đề quốc phòng, bảo vệ tổ quốc, kỹ năng cơ bản về quân sự; cũng như rèn luyện cho sinh viên một nếp sống kỷ luật, tác phong nghiêm túc, khoa học, tinh thần đoàn kết, ý thức tập thể và trách nhiệm với cộng đồng.

  Tin, ảnh: NHÃ UYÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên