Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM tổ chức thực tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

• 27/06/2024
  • Chiều 26/6/2024, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM (Trung tâm) phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Bình Dương, thực hiện chương trình tuyên truyền, trải nghiệm và thực tập phương án PCCC&CNCH tại Ký túc xá khu B ĐHQG-HCM. Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương và ThS Tăng Hữu Thủy, Giám đốc Trung tâm đã đồng chủ trì chương trình.

Trung tâm có 47 tòa nhà, trong đó có 18 tòa nhà thấp tầng và 25 tòa nhà cao tầng với gần 36.000 sinh viên đang sinh sống và học tập. Vì vậy công tác PCCC&CNCH đóng vai trò quan trọng và luôn được quan tâm chỉ đạo từ các cấp lãnh đạo và sự phối hợp, kiểm tra giám sát từ chính quyền địa phương.

Trong chương trình, đội PCCC cùng cán bộ, viên chức và sinh viên của Trung tâm đã được tuyên truyền về kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Bình Dương đã hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy. Sau buổi tuyên truyền đội PCCC và sinh viên của Trung tâm đã được thực hành PCCC&CNCH, gồm: thoát nạn bằng xe thang, thoát nạn bằng ròng rọc hạ chậm, thực hành sử dụng lăng vòi chữa cháy, bình chữa cháy cầm tay; di chuyển người bị nạn…

Các công tác về tuyên truyền, tập huấn PCCC&CNCH là hoạt động thường niên của Trung tâm với mục tiêu thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức và sinh viên của Trung tâm về công tác PCCC&CNCH.

Sinh viên được phổ biến những kiến thức về PCCC&CNCH.
    Sinh viên được hướng dẫn dập đám cháy khay xăng.
    Sinh viên thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt cháy bình gas.
    Thực hành cứu người khi gặp sự cố cháy.
    Diễn tập tình huống sử dụng lăng vòi chữa cháy.
    Thực hành thoát nạn bằng xe thang.

Tin, ảnh: PHẠM PHƯƠNG