Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn giành huy chương vàng nam, nữ bóng rổ sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024

 • 03/07/2024
 • Ngày 2/7/2024, tại Nhà thi đấu Trường ĐH Bách khoa ĐHQG HCM, ĐHQG-HCM đã tổ chức trận chung kết bóng rổ nam - nữ của giải Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2024.

  Trận đấu mở màn là trận tranh 3-4 của nội dung nữ diễn ra giữa đội tuyển Trường ĐH Kinh tế - Luật (UEL) và đội tuyển Trường ĐH Bách khoa (BKU). Suốt 4 set đấu là sự rượt đuổi tỉ số sát sao giữa hai đội. Đội tuyển nữ UEL đã duy trì ưu thế dẫn trước gần như toàn set đấu với những cú ném xa 3 điểm đẹp mắt. Tuy nhiên, ở những phút cuối cùng của set đấu thứ 4, đội tuyển nữ BKU đã vươn lên dẫn trước với tỉ số chung cuộc 26-24 và giành huy chương đồng.

  Ở nội dung thi đấu nam, trận tranh 3-4 diễn ra giữa đội tuyển Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (USSH) và đội tuyển Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (US). Ở những phút thi đấu đầu tiên, USSH đã hơi lúng túng với những màn phối hợp chưa ăn ý để mất điểm và bị dẫn trước, tuy nhiên họ nhanh chóng lấy lại phong độ và giành được chiến thắng với tỉ số 45-39, cách biệt 5 điểm.

  Ngay sau hai trận tranh 3-4 là trận chung kết nữ giữa đội tuyển USSH và tuyển Trường ĐH Quốc tế (IU). Hai đội đã cống hiến cho khán giả những pha ghi bàn đẹp mắt, những pha hai bước lên rổ đầy kỹ thuật cùng những pha thoát tranh chấp đầy khéo léo. Trận chung kết nữ diễn ra khá ngang tài ngang sức với những màn rượt đuổi tỉ số với cách biệt chỉ từ 2-5 điểm. Ở những phút cuối của trận đấu, khi đã tạo được cách biệt 4 điểm với tỉ số 24-20, đội tuyển USSH đã tập trung phòng thủ, ngăn chặn những pha tấn công để rút ngắn điểm số từ IU. Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, những cô gái đến từ USSH đã xuất sắc chiến thắng trước IU để giành huy chương vàng nội dung bóng rổ nữ.

  Và trận đấu được mong chờ nhất đó chính là trận chung kết nam giữa đội tuyển BK và đội tuyển IU. Hai đội đã xuất sắc giành chiến thắng ở trận đấu bán kết với cách biệt điểm số lớn và giành được tấm vé bước vào trận chung kết. Dù để IU dẫn trước 4 điểm ở những phút đầu tiên nhưng BKU đã nhanh chóng ổn định đội hình, phối hợp nhịp nhàng giữa tấn công và phòng thủ. Nhờ sự phối hợp ăn ý, đội tuyển BKU đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi đương kim vô địch bóng rổ nam với tỉ số cách biệt 54-35. Đây cũng là lần thứ 7 đội tuyển bóng rổ nam BKU giành huy chương vàng tại Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM.

  Sau trận đấu là Lễ bế mạc nội dung thi đấu bóng rổ trong Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM 2024. Sau 7 ngày thi đấu với sự tham gia của gần 200 vận động viên đến từ 9 đội tuyển nam và 6 đội tuyển nữ của các trường thành viên ĐHQG-HCM, nội dung bóng rổ chính thức khép lại với kết quả chung cuộc thuộc về đội tuyển nữ USSH và đội tuyển nam BKU.

  Những cú ném xa chuẩn xác 3 điểm đến từ đội tuyển UEL (áo trắng).
  Đội tuyển nữ BKU (áo xanh) nỗ lực đột phá hàng phòng ngự UEL.
  Đội tuyển US (áo xanh) với lối tấn công nhanh trong những phút đầu trận đấu.
  Đội tuyển USSH trong màu áo nâu nỗ lực tấn công.
  Đội tuyển BKU (áo trắng) luôn sẵn sàng phòng thủ chắc chắn trước sự tấn công nhanh của đối thủ.
  Đội tuyển nam BKU bảo vệ thành công ngôi đương kim vô địch.
  Đội tuyển USSH giành huy chương vàng nữ và huy chương đồng nam.
  Đội tuyển IU đã giành được huy chương bạc ở cả nội dung bóng rổ nam - nữ.

  Tin, ảnh: PHẠM PHƯƠNG

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên