Tin tổng hợp

Trường ĐH Bách Khoa khai giảng năm học 2015-2016

 • 18/09/2015
 • Sáng nay, 18/9, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM (ĐHBK) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015-2016 cho hơn 4.500 tân sinh viên khóa 2015. Về phía ĐHQG-HCM, có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM đến dự.

  PGS.TS Vũ Đình Thành phát biểu tại Lễ khai giảng. Ảnh: Pha Lê

  PGS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng Trường ĐHBK gửi đến các tân sinh viên thông điệp quan trọng: “Bước chân vào giảng đường đại học, phía trước sẽ là một chặng đường mới đòi hỏi các em phải nỗ lực hơn nữa để trau dồi kiến thức chuyên môn. Các em cần phải rèn luyện sức khỏe, tư cách đạo đức để trở thành con người tốt, có lập trường tư tưởng vững vàng, có tri thức, có lòng nhân ái để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước”.

  Lê Hữu Anh Khoa (Á khoa). Ảnh: Pha Lê

  Đại diện tân sinh viên khóa 2015, Á khoa Lê Hữu Anh Khoa phát biểu: “Được theo học tại Trường ĐHBK từ lâu là niềm mơ ước không chỉ của riêng em mà còn là của rất nhiều học sinh và điều ấy nay đã trở thành sự thật. Qua những buổi sinh hoạt đầu khóa, em nhận thấy ĐHBK không chỉ là một ngôi trường có bề dày lịch sử mà còn là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ ở khu vực phía Nam và cả nước. Chúng em sẽ phấn đấu và rèn luyện để tiếp nối những trang sử mà các thế hệ Bách Khoa đi trước để lại, đồng thời trở thành những kỹ sư, cử nhân ưu tú trong tương lai”.

  Trao giấy khen và học bổng cho thủ khoa: Lê Thành Khoa (29.5 điểm); á khoa: Lê Hữu Anh Khoa (29 điểm) và Nguyễn Quang Anh (28.75 điểm). Ảnh: Pha Lê
  Tặng giấy khen cho 13 sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015. Ảnh: Pha Lê

  Dịp này, ĐHBK cũng khen thưởng các thủ khoa, á khoa trong kỳ thi tuyển sinh 2015 và tặng giấy khen cho 13 sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015. 

  Hơn 4.500 tân sinh viên khóa 2015 tham dự Lễ khai giảng. Ảnh: Pha Lê
  Tân sinh viên dự Lễ khai giảng. Ảnh: Pha Lê

  Lê Pha Lê

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên