Thông cáo báo chí

Trường ĐH Bách Khoa mở ngành Kiến trúc

 • 17/08/2016
 • Sáng 17/8, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG HCM đã trao quyết định giao nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Kiến trúc cho Trường ĐH Bách Khoa.

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa cho biết: “Nhận nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Kiến trúc là sự kiện đặc biệt của ngành Kiến trúc. Điều này thể hiện sự tin tưởng của ĐHQG-HCM và cộng đồng kiến trúc xây dựng về chất lượng đào tạo của Trường ĐH Bách Khoa. Đây chính là cơ hội cho nhà trường và Khoa Kiến trúc giới thiệu chương trình đào tạo chất lượng với xã hội”.

      Được biết, ngành Kiến trúc của Trường ĐH Bách Khoa được ĐHQG-HCM giao đào tạo thí điểm và tuyển sinh từ năm 2010 trực thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng. Đến nay, ngành Kiến trúc đào tạo được 6 khóa với tổng số 250 sinh viên, trong đó có 48 sinh viên đã nhận bằng kiến trúc sư. 

      Sinh viên ngành Kiến trúc Trường ĐH Bách Khoa đã đạt được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi trong nước và quốc tế như Trả lại đảo xanh, Cùng SGC sáng tạo ngôi nhà chung B6, Tỏa sáng tài năng, Loa thành 2015, Futurac 2015. Đặc biệt, trong tháng 4 vừa qua, sinh viên ngành này lần đầu tiên tham dự Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc tại Đà Lạt và đạt được 10 giải thưởng. 

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa trao quyết định đào tạo ngành Kiến trúc cho Trường ĐH Bách Khoa.

  ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên