Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Trường ĐH Công nghệ Thông tin phải là lá cờ đầu trong đào tạo, nghiên cứu công nghệ bán dẫn, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo

 • 08/09/2023
 • Đó là chỉ đạo của PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM - tại Lễ khai giảng năm học 2023-2024 của Trường ĐH Công nghệ Thông tin được tổ chức vào sáng 8/9. Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - đã đến dự.

  PGS.TS Vũ Hải Quân gửi gắm nhiều kỳ vọng phát triển cho Trường ĐH Công nghệ Thông tin trong năm học mới.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết, ĐHQG-HCM đã rà soát lại chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045. Theo đó, ĐHQG-HCM mong muốn trở thành ĐH nghiên cứu top đầu châu Á, nơi hội tụ nhân tài, lan tỏa tri thức và văn hóa Việt Nam. 

  Để thực hiện mục tiêu này, một trong những chiến lược của ĐHQG-HCM là phát triển thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn; công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo; và công nghệ sinh học.

  “Công nghệ bán dẫn, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo đều liên quan mật thiết đến trường chúng ta. Riêng công nghệ sinh học trong chừng mực nhất định cũng liên quan trường chúng ta, chẳng hạn lĩnh vực bioinformatics (tin sinh học). Đây là 3 mũi nhọn về mặt công nghệ mà ĐHQG-HCM sẽ dành nguồn lực để phát triển. Tôi đề nghị Trường ĐH Công nghệ Thông tin sớm có kế hoạch triển khai các chiến lược của ĐHQG-HCM, và trở thành lá cờ đầu trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin, cho biết, trong niên khóa này, hơn 18.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường. Nhà trường đã tuyển chọn được 1.800 tân sinh viên từ 45 tỉnh thành trên cả nước.

  “Các em là những cá nhân ưu tú và có quyền tự hào là sinh viên của một ngôi trường tuy còn trẻ nhưng có chất lượng giáo dục đẳng cấp khu vực. Hãy tự tin để flex ‘bạn là UITer’” - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin khẳng định.

  Theo PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh, trong năm học này, Trường ĐH Công nghệ Thông tin sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như mở ngành đào tạo Kỹ thuật Thiết kế Vi mạch, chương trình liên kết quốc tế với Đại học của Úc, Mỹ; Thực hiện kiểm định theo tiêu chuẩn Châu Âu (ASIIN) 3 chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ ngành Hệ thống Thông tin, chương trình đại học ngành Thương mại Điện tử.

  Trường đại học này tiếp tục đầu tư cho các nhóm nghiên cứu mạnh và các phòng thí nghiệm chuyên ngành như phòng thí nghiệm vi mạch, blockchain; Kết nối doanh nghiệp mạnh mẽ hơn, nhất là các công ty, tập đoàn thuộc Khu Công nghệ cao - hạt nhân của TP Thủ Đức.

  PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh đã vinh danh và trao giấy khen của hiệu trưởng cho sinh viên Phạm Tuấn Khang - Thủ khoa kỳ thi Tốt nghiệp THPT (29 điểm) và sinh viên Nguyễn Thanh Vũ - Thủ khoa kỳ thi ĐGNL (1.084 điểm). Hai thủ khoa này còn được nhận 2 suất học bổng đồng trị giá 30 triệu đồng của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM.

  Tại buổi lễ, Trường ĐH Công nghệ Thông tin đã vinh danh và trao 29 suất học bổng “Toàn diện - Sáng tạo - Phụng sự” trị giá 4 tỷ 374 triệu đồng cho các tân sinh viên là học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào trường. Trong đó, tân sinh viên Trần Vinh Khánh - Huy chương Đồng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương được nhận học bổng trị giá 500 triệu đồng.

  TS Bùi Thị Hồng Hạnh - Trưởng ban Ban Đối ngoại và Phát triển Dự án, Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM - trao học bổng cho 2 thủ khoa tuyển sinh.
  TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin - trao học bổng “Toàn diện - Sáng tạo - Phụng sự” trị giá 500 triệu đồng cho sinh viên Trần Vinh Khánh.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên