Hội thảo

Trường ĐH Khoa học Sức khỏe tổ chức hội nghị khoa học cập nhật những xu hướng mới nhất trong chẩn đoán và điều trị Nhi khoa

 • 19/06/2024
 • Gần 200 chuyên gia y tế đã tham dự Hội nghị Nhi khoa “Xu hướng mới trong chẩn đoán và điều trị Nhi khoa” do Bộ môn Nhi Trường ĐH Khoa học Sức khỏe phối hợp Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM đồng tổ chức tại Hội trường Trần Chí Đáo vào sáng 19/6.

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM cho biết, trong suốt chặng đường phát triển, Trường ĐH Khoa học Sức khỏe ĐHQG-HCM đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự phối hợp với các đơn vị y tế hàng đầu như Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM đã giúp Trường đạt nhiều thành tựu đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.

  GS Phước nhấn mạnh: “Với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học và bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nhi khoa, tôi tin rằng hội nghị sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích, cập nhật các xu hướng mới và những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhi khoa. Chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em”.

  Hội nghị đã lắng nghe 3 tham luận cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm mới nhất của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nhi khoa, gồm: Sốt xuất huyết trẻ nhũ nhi (PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, Chủ tịch Liên Chi hội Nhi khoa TP.HCM); Viêm não tự miễn do NMDAR ở trẻ em và kinh tế y tế (ThS.BS Nguyễn Hoàng Thiên Hương, Trường ĐH Khoa học Sức khỏe), Ứng dụng Chat GPT trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học (TS.BS Lê Hoàng Phúc, Bệnh viện Nhi Đồng 1).

  Hội nghị nhằm hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQG-HCM, 15 năm thành lập Khoa Y và chào mừng sự hình thành Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ.

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước phát biểu khai mạc hội nghị.
  Toàn cảnh hội nghị.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên