Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Trường ĐH KHXH&NV tổ chức ngày hội Việt phục

 • 15/03/2022
 • Sáng 13/3, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã tổ chức chương trình ngày hội Việt phục Tóc xanh - Vạt áo. Chương trình này mở màn cho tuần lễ “Sóng đôi” (13-19/3) - dự án dành cho người trẻ yêu thích tìm hiểu về những giá trị văn hóa Việt.

  Ngày hội ngày hội Việt phục Tóc xanh - Vạt áo thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên tại TP.HCM.

  Tuần lễ này gồm 5 hoạt động chính: ngày hội Việt phục Tóc xanh - vạt áo, Phim Việt hôm nay, triển lãm mỹ thuật Dòng chảy đôi mươi, cuộc thi ảnh Nét Việt, lễ bế mạc tuần lễ và chương trình âm nhạc dân tộc học đường Thường thức trăm năm. Trong đó, tuần lễ Phim Việt hôm nay được tổ chức từ ngày 14-17/3, trình chiếu miễn phí những bộ phim có giá trị nhân văn như Thưa mẹ con đi, Bằng chứng vô hình, Em là bà nội của anh. Chương trình triển lãm mỹ thuật Dòng chảy đôi mươi sẽ triển lãm trực tuyến 60 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc của sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật.

  Nguyễn Huỳnh Minh Phúc - Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH KHXH&NV, Trưởng ban tổ chức, cho biết: “Tôi rất vui và tự hào khi thấy các bạn đã chuẩn bị những bộ Việt phục tươm tất cho bản thân. Tôi mong muốn sau ngày hội này nhiều người trẻ như tôi sẽ luôn tự hào khi khoác lên mình trang phục Việt và có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế”.

  Tối cùng ngày, sinh viên được lắng nghe TS Hồ Minh Quang - Trưởng khoa Đông phương học, TS Đào Minh Hồng - Nguyên trưởng khoa Quan hệ quốc tế, ca sĩ Phương Thanh và nhà nghiên cứu sử trẻ Minh Khôi trò chuyện về cổ phục Việt trong tọa đàm Hương sắc.

  Lần đầu tiên được khoác chiếc áo dài ngũ thân, Nguyễn Thảo Dương -  sinh viên năm 1 Khoa Lịch sử, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, vừa tự hào vừa cảm thấy yêu hơn văn hóa Việt.

  Dương chia sẻ: “Đến với ngày hội này tôi cảm thấy rất vui vì đã hiểu thêm những nét văn hóa truyền thống của trang phục Việt Nam. Mong rằng ngày hội này sẽ lan tỏa niềm yêu thích cho những bạn trẻ có mong muốn tìm hiểu các trang phục truyền thống Việt”.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên