Tin tổng hợp

Trường ĐH Quốc Tế kỷ niệm 13 năm thành lập

 • 06/12/2016
 • Chiều 5/12, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) và Học viện Jetking InfoTrain, Ấn Độ tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo nhân lực công nghệ - thông tin. Lễ ký kết nhằm thực hiện chương trình liên kết đào tạo Hire-Train-Placement (HTP).

          Sáng 5/12, Trường ĐH Quốc Tế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 13 năm thành lập (5/12/2003-5/12/2016). PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực phụ trách ĐHQG-HCM đã đến dự buổi lễ.

      PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế cho biết, nếu như năm 2004, Trường ĐH Quốc Tế chỉ có 2 ngành là Quản trị Kinh doanh và Công nghệ Thông tin thì đến nay, nhà trường đã có 15 ngành đào tạo trình độ đại học, 9 chương trình thạc sĩ và 2 chương trình tiến sĩ. Nhà trường hiện có 367 cán bộ, giảng viên và 6.100 sinh viên, tăng gấp 10 lần so với lúc vừa thành lập.

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt chúc mừng những thành quả mà Trường ĐH Quốc Tế đã đạt được trong 13 năm qua, nhất là ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học và kiểm định chất lượng giáo dục. Ông kỳ vọng nhà trường có nhiều bước tiến vượt bậc trong quá trình xây dựng thành trường đại học đạt chuẩn quốc tế và có đẳng cấp quốc tế.

      Trường ĐH Quốc Tế là trường đại học công lập đầu tiên của cả nước sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong nghiên cứu và giảng dạy. Nhà trường có 80 phòng học hiện đại, 51 phòng thí nghiệm được đầu tư đồng bộ. Tính đến tháng 12/2016, Trường ĐH Quốc Tế có 6/15 chương trình đào tạo được công nhận đạt chất lượng kiểm định của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Nhà trường cũng đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) với điểm số cao.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành đến thăm Trường ĐH Quốc Tế. Ảnh: Đức Lộc

  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên