Tin tổng hợp

Từ năm 2016 Tạp chí Phát triển KH&CN tăng số phát hành

 • 01/04/2016
 • Sáng 31/3, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ ĐHQG-HCM (Tạp chí PT KH&CN), dưới sự chủ trì của PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM kiêm Tổng Biên tập, tổ chức cuộc họp Hội đồng Biên tập để đánh giá tình hình hoạt động năm 2015 và kế hoạch phát triển tạp chí này trong thời gian tới.

  PGS.TS Trần Thị Thu Lương, Thư ký Tòa soạn cho biết năm 2015, Tạp chí PT KH&CN xuất bản 24 số, hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra; hoạt động tòa soạn của các chuyên san, quy trình phản biện cũng quy củ và chặt chẽ hơn. Trong số hơn 600 bài được công bố, có 70% là của các tác giả trong hệ thống ĐHQH-HCM. Tuy nhiên, do mỗi số chỉ in 200 bản và phát hành online chậm nên mức độ tiếp cận độc giả còn hạn chế.

  Các thành viên Hội đồng Biên tập và các nhà khoa học đóng góp nhiều ý tưởng và giải pháp thiết thực cho kế hoạch phát triển của Tạp chí, từ tên gọi tạp chí (manchette), thực hiện ấn bản tiếng Anh, mở rộng các chuyên san chuyên ngành đến việc thu phí tác giả, phát hành sao cho thỏa đáng và hiệu quả.

  Kết luận cuộc họp, PGS.TS Phan Thành Bình cho biết từ năm 2016, Tạp chí PT KH&CN sẽ được đầu tư mạnh về nhân lực và tài chính để phát triển hơn về quy mô và chất lượng. Theo đó, số lượng Tạp chí tăng lên từ 30 đến 40 số/năm, phát hành đồng thời bản in và bản trực tuyến; xuất bản thêm chuyên san ngành Y và các chuyên ngành mũi nhọn như Toán - Tin học, Công nghệ Thông tin, Hóa học, Văn Sử Triết… nhằm phát huy thế mạnh và khả năng công bố khoa học của các ngành này. 


                                                                                                                                       Nguyễn Nguyễn

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên