Tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2023: ĐHQG-HCM ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của trường THPT

 • 27/04/2023
 • Ngày 26/4, ĐHQG-HCM đã ban hành công văn số 657/ĐHQG-ĐT về việc triển khai phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng của trường THPT; ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT trong cả nước.

  Theo đó, từ ngày 15/5 đến 15/6, những thí sinh xuất sắc trong học tập của các trường THPT; thí sinh giỏi năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐHQG-HCM.

  Thí sinh diện xét tuyển này phải được chính hiệu trưởng giới thiệu và xác nhận (hoặc phải được hiệu trưởng ủy quyền cho Ban Giám hiệu trường ký thay xác nhận) là học sinh xuất sắc hoặc tài năng của trường và phải đảm bảo các tiêu chí chính là có học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT; điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc top 5 học sinh cao nhất trường.

  Những thí sinh có các tiêu chí kết hợp như: Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT); Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học THPT,… là một lợi thế.

  Phương thức này có chỉ tiêu xét tuyển tối đa là 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

  Để xét tuyển, thí sinh truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM tại link  để đăng ký hồ sơ trực tuyến, sau đó gửi hồ sơ xét tuyển trực tiếp về trường đại học thành viên, khoa và phân hiệu trực thuộc ĐHQG-HCM.

  Dự kiến trước ngày 22/6/2023 (trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023) ĐHQG-HCM sẽ công bố kết quả trúng tuyển.

  Xem thông tin chi tiết tại đây.

  Sinh viên ĐHQG-HCM. Ảnh minh họa.

  KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên