Tin tổng hợp

“Ngắm vườn tượng ở Trường ĐH Kinh tế - Luật, tôi như được du hành ngược thời gian, không gian”

 • 06/11/2020
 • Đó là một trong những cảm nhận của ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Cộng hoà Ý tại TP.HCM tại lễ khánh thành công trình Vườn tượng 20 danh nhân tiêu biểu trên thế giới và Việt Nam tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, ngày 6/11.

  Ông Dante Brandi bày tỏ sự tự hào và biết ơn khi Trường ĐH Kinh tế - Luật chọn 3 danh nhân của nước Ý: Justininan, Luca Pacioli và Vilfredo Pareto để khắc họa và đặt trang trọng trong vườn tượng, bên cạnh những nhân vật lịch sử lỗi lạc đến từ các quốc gia khác như: Anh, Đức, Pháp, Hy Lạp và Việt Nam.

  Ông chia sẻ: “Ngắm vườn tượng, tôi như đang du hành về quá khứ, để hồi tưởng đến những đóng góp to lớn mà tất cả các nhà tư tưởng, triết gia, lãnh đạo được khắc họa ở đây đã cống hiến cho nền văn minh nhân loại”.

   “Tôi mong sinh viên hãy ngắm nhìn những nhân vật truyền cảm hứng này bằng sự ngưỡng mộ vượt qua các rào cản thực tại, vượt qua các bức tường của thành phố, ranh giới giữa các quận huyện, biên giới của một quốc gia, và cả sự giới hạn trong trí tưởng tượng của mình” - Tổng Lãnh sự Cộng hoà Ý tại TP.HCM nhấn mạnh.

  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật cho biết, nhân kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống, nhà trường đã thực hiện công trình này với mong muốn tỏ lòng biết ơn đến các vị danh nhân trong nước và quốc tế, ở lĩnh vực kinh tế và luật. Nhà trường mong rằng Vườn tượng danh nhân sẽ khơi dậy tinh thần hiếu học, trọng nhân tài và truyền thống uống nước nhớ nguồn của các thế hệ sinh viên.

  Theo ông Dante Brandi, bằng cách trân trọng quá khứ, chúng ta không chỉ nuôi dưỡng hiện tại mà còn có thể định hình được tương lai.

  Cũng với mục đích trên, năm 2015, ĐHQG-HCM đã thực hiện công trình con đường danh nhân Việt Nam ở Khu đô thị ĐHQG-HCM.

  Sinh viên tham quan và chụp hình tại Vườn tượng danh nhân UEL.

  Xem chi tiết thông tin 20 danh nhân trong Vườn tượng Trường ĐH Kinh tế - Luật tại đây.

  ĐOÀN CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên