Tin tổng hợp

“Phải là nơi đào tạo nguồn nhân lực kinh tế - luật chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh quốc tế và làm việc trong môi trường toàn cầu”

 • 20/04/2022
 • Đó là một trong những kỳ vọng của PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM gửi đến Ban Giám hiệu cùng tập thể Trường ĐH Kinh tế - Luật (UEL) tại lễ bổ nhiệm Hiệu trưởng nhà trường, chiều 19/4.

  Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.

  Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; GS.TS Trần Hồng Quân - Nguyên UV BCH TW Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành viên Hội đồng Đại học ĐHQG-HCM; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ĐHQG-HCM; lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM; lãnh đạo công đoàn, Văn phòng, các ban chức năng ĐHQG-HCM; đại diện các đối tác, doanh nghiệp cùng tập thể giảng viên, viên chức, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật.

  Tại buổi lễ, TS Lê Thị Anh Trâm - Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQG-HCM đã công bố Quyết định số 298/QĐ-ĐHQG của Giám đốc ĐHQG-HCM về việc bổ nhiệm PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường kể từ ngày 5/4/2022.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh.

  Theo Giám đốc ĐHQG-HCM, 22 năm qua, UEL đã có sự phát triển vượt bậc trên nhiều phương diện. Trường có một cơ ngơi khang trang với hệ thống phòng học, phòng thực hành hiện đại, đồng thời đào tạo được rất nhiều thế hệ sinh viên, với tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng ra trường là 100%. Trong kỳ thi Đánh giá Năng lực vừa qua, theo thống kê của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, UEL là trường có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều nhất. Đặc biệt, thời gian qua, UEL “đã có đóng góp không nhỏ” khi cùng ĐHQG-HCM tư vấn, phản biện chính sách cho nhiều địa phương; tổ chức hội thảo quốc gia, quốc tế và là hạt nhân của ĐHQG-HCM trong việc xây dựng các văn kiện chính sách cho Đảng và nhà nước.

  “Đây là những đóng góp rất quan trọng thể hiện vị trí, vai trò đầu tàu của hệ thống ĐHQG-HCM với sự phát triển của đất nước” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Phân tích những điều kiện thuận lợi của UEL ở thời điểm hiện tại, khi bước vào năm thứ hai thực hiện tự chủ đại học, sở hữu những ngành tuyển sinh “hot” và có đội ngũ giảng viên trẻ, tâm huyết, PGS.TS Vũ Hải Quân tin tưởng PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh với chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm của mình sẽ lãnh đạo và cùng tập thể nhà trường đưa UEL lên một tầm cao mới.

  Giám đốc ĐHQG-HCM kỳ vọng: “Làm sao phải khơi dậy được khát vọng, hoài bão của các thầy cô, học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên về một ngôi trường, nơi thực hiện những chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu, thực hiện các nghiên cứu hàng đầu, và thực hiện các vấn đề phản biện, tư vấn chính sách hàng đầu. Nhà trường cũng cần phải đoàn kết, đoàn kết hơn nữa, chỉ có đoàn kết thì chúng ta mới có thể đưa con tàu Trường ĐH Kinh tế Luật tới đích nhanh và bền vững”.

  Với những kỳ vọng đó, PGS.TS Vũ Hải Quân cũng đặt ra các nhiệm vụ cho Trường ĐH Kinh tế - Luật trong giai đoạn mới. Đó là triển khai hiệu quả và hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021-2025; đóng góp tích cực, hiệu quả cho quá trình hoạch định chính sách, chiến lược phát triển kinh tế đất nước trong giai đoạn tới. Đồng thời, Trường ĐH Kinh tế - Luật phải là nơi chắp cánh cho những ước mơ, đào tạo nguồn nhân lực kinh tế - luật chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh quốc tế và làm việc trong môi trường toàn cầu.

  Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc ĐHQG-HCM, đồng thời cho biết: “Trường Đại học Kinh tế - Luật cam kết điều chỉnh kịp thời chương trình đào tạo và phương thức đào tạo phù hợp với kỷ nguyên số, phát triển kỹ năng học tập suốt đời, gia tăng hàm lượng kiến thức chuyên ngành và từ đó giúp người học có phương pháp đánh giá mức độ thích nghi của bản thân với sự thay đổi của môi trường. Như vậy, người học hiện tại và người học tương lai của Trường ĐH Kinh tế - Luật có đủ khả năng và tự tin làm những công việc chưa xuất hiện trong chương trình đào tạo”.

  Dịp này, ĐHQG-HCM đã trao kỷ niệm chương cho PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật vì những đóng góp của ông cho sự phát triển của nhà trường trong thời gian qua.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM trao Kỷ niệm chương cho PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng.

  PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh sinh ngày 1/1/1975, quê Thừa Thiên Huế. Ông học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng năm 2010. Trong quá trình công tác, ông đã kinh qua nhiều vị trí: giảng viên, Phó trưởng Bộ môn, Trưởng Khoa. Từ tháng 1/2013 đến nay, ông được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, trực tiếp phụ trách các mảng công tác: Sau đại học và khoa học công nghệ; nghiên cứu công nghệ ngân hàng, báo cáo thường niên thị trường tài chính; xây dựng cơ bản, các dự án xây dựng và đầu tư; công nghệ thông tin… Năm 2016, ông được công nhận đạt chức danh phó giáo sư và được Trường ĐH Kinh tế - luật bổ nhiệm.

  KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên