Tin tổng hợp

15.000 sinh viên ĐHQG-HCM tham gia bầu cử

 • 22/05/2016
 • Ngày 22/5, tại điểm bầu cử Ký túc xá ĐHQG-HCM (KTX), hơn 15.000 cử tri là sinh viên các trường thành viên ĐHQG-HCM háo hức đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

  Ngay từ sáng sớm, các sinh viên nội trú KTX đã xếp hàng dài chờ bỏ phiếu. Những cử tri trẻ đều nằm trong độ tuổi từ 18 đến 24, lần đầu tiên tham gia bầu cử.

  Băng rôn, biểu ngữ được bố trí khắp ở các con đường chính và gần các điểm bỏ phiếu. Đặc biệt, KTX còn bố trí màn hình LCD lớn đặt ngay đường ra vào, liên tục phát những thông tin về các ứng cử viên với hình ảnh và âm thanh sinh động.

  Sinh viên Trần Kim Liên - Trường ĐH CNTT chia sẻ: “Mình rất hào hứng khi lần đầu được cầm lá phiếu trên tay và được thực hiện quyền công dân. Mình hy vọng những lá phiếu mình bầu sẽ thật sự chuẩn xác, sẽ có thể cùng với nhiều công dân khác chọn ra được những người lãnh đạo ưu tú nhất”.

  Ông Trần Thanh An - Giám đốc Ban quản lý KTX cho biết: “Các cán bộ của KTX đã chuẩn bị và tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền cho ngày hội bầu cử từ hơn một tháng trước. Ngoài ra, chúng tôi còn phối hợp chặt chẽ với các trường đại học và địa phương trong việc phổ biến thông tin về ngày hội tới các bạn sinh viên”.

  KTX có tất cả 9 tổ bầu cử, trong đó KTX khu A có 4 tổ, KTX khu A mở rộng có 2 tổ và KTX khu B có 3 tổ thực hiện bầu chọn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016-2021.

  Hàng dài cử tri là sinh viên ĐHQG-HCM đến từ rất sớm.
  Các cử tri là sinh viên xem lại thông tin trước khi bầu cử
                                Các cử tri trẻ háo hức lần đầu tham gia bỏ phiếu.

                                                                                                                                 Tin, ảnh: Trang Minh
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên