Khoa học công nghệ

3 chương trình sẽ kiểm định theo chuẩn ABET

 • 20/06/2018
 • 3 chương trình: Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Điện tử Truyền thông của Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM sẽ tham gia kiểm định theo chuẩn ABET vào tháng 12/2018.

  Đó là thông tin được công bố trong cuộc họp Hội đồng Đảm bảo Chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM phiên XIX vào sáng 20/6, tại Nhà Điều hành ĐHQG. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

      Theo báo cáo sơ kết hoạt động đảm bảo chất lượng 6 tháng đầu năm 2018 của TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Kháo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM có 56 chương trình được đánh giá cấp ĐHQG-HCM theo tiêu chuẩn AUN-QA, trong đó có 42 chương trình được đánh giá chính thức bởi tổ chức này. Riêng về kỳ thi Đánh giá năng lực, Giám đốc Trung tâm Kháo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo cho biết sẽ có 4.891 thí sinh tham dự kỳ thi lần này vào ngày 7/7.

      “Trong thời gian qua, thành tựu đáng chú ý nhất là việc ĐHQG-HCM đứng top 701-750 trong Bảng xếp hạng QS World. Với kết quả này, ĐHQG-HCM được xếp vào top 69% trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng QS World 2019 và thuộc nhóm 4% trường đại học hàng đầu thế giới trên tổng số 23.000 trường đại học” - TS Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh.

      Trong kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục phát triển đảm bảo chất lượng bên trong, tiếp tục tham gia hoạt động đánh giá chất lượng cấp chương trình và cấp cơ sở giáo dục. Trong đó, nổi bật là Trường ĐH Quốc Tế sẽ kiểm định AUN cấp cơ sở giáo dục và 3 chương trình của trường này sẽ tham gia kiểm định theo chuẩn ABET vào tháng 12/2018.

      Chia sẻ tại cuộc họp, PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa cho rằng các trường thành viên ĐHQG-HCM bên cạnh việc kiểm định theo chuẩn AUN-QA thì nên tìm hiểu tiêu chuẩn HCERES. Riêng kỳ thi Đánh giá năng lực, cần phải có số liệu thống kê về kết quả học tập sau một năm của những thí sinh tham gia kỳ thi này để có đánh giá chính xác hơn cho các lần sau.

      Kết luận cuộc họp, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị, đặc biệt đánh giá cao những cố gắng của hệ thống đảm bảo chất lượng trong ĐHQG-HCM. Chủ tịch Hội đồng yêu cầu các đơn vị hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý, tăng cường công tác phối hợp trong hệ thống, đầu tư nguồn lực và quản lý chặt chẽ để hình thành văn hóa sau đánh giá chất lượng.

  TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc TT KT&ĐGCLĐT trình bày báo cáo.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt kết luận cuộc họp.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên