Thành tích, giải thưởng

5 sinh viên ĐHQG-HCM giành học bổng tham quan Trường ĐH Harvard

• 18/04/2017
  • Trưa 17/4, Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2017 (Creative Idea Contest - CiC) do Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) chủ trì đã công bố 5 gương mặt xuất sắc giành được học bổng toàn phần học tập và tham quan ĐH Harvard trị giá lên đến 5.000USD/giải.

Chủ nhân của 5 suất học bổng toàn phần học tập và tham quan tại trường Đại học Harvard do Tập đoàn Hoa Sen tài trợ bao gồm: Nguyễn Quốc Trung - Trường ĐH Công nghệ Thông tin; Phạm Minh Sang - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; Nguyễn Đỗ Lan Phương - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; Trần Hồng Quân - Trường ĐH Quốc Tế (IU); Nguyễn Thảo Dung - Trường ĐH Kinh tế - Luật.

Mỗi cá nhân dự thi phải tham gia vòng kiểm tra trình độ tiếng Anh, vòng viết luận với chủ đề “Ước Mơ Và Hành Trình Thực Hiện” và cuối cùng là vòng phỏng vấn trực tiếp để sỡ hữu những tấm vé trị giá 5.000USD/giải bao gồm chi phí đi lại và lưu trú ở Mỹ trong vòng 2 tuần.

Nguyễn Quốc Trung (Khoa Công nghệ Phần mềm, Trường ĐH CNTT chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên, mình tham gia một cuộc thi về khởi nghiệp nên cuộc thi lần này làm bản thân mình rất háo hức. Đi đến vòng chung kết mình thấy cuộc thi này vô cùng ý nghĩa đối với cá nhân mình gặp gỡ được nhiều bạn có một tinh thần học tập, khởi nghiệp cao và được học hỏi nhiều kiến thức về khởi nghiệp quí giá. Còn về học bổng tham quan học tập Harvard, đây là điều vui và bất ngờ nhất mà mình hi vọng từ cuộc thi. Và chắc chắn mình sẽ có được những kiến thức đổi đời ở trường đại học hàng đầu này”.

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi CiC 2017, những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất nằm sẽ nhận được giải thưởng 30 triệu đồng tiền mặt và khóa học iStartX 6 tháng trị giá 10.000USD. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 1 giải Cộng đồng cho những dự ánh khởi nghiệp xuất sắc nhất, được biết tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng.

Các thí sinh tham gia kỳ thi tiếng Anh. Ảnh: BTC cung cấp

Tin, ảnh: PHƯƠNG HỒNG THỦY