Hội thảo

74 quản trị viên tài sản trí tuệ hoàn thành chương trình đào tạo

 • 20/07/2018
 • Chiều 20/7, tại hội trường 512 Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KH SHTT), Trung tâm quốc gia về đào tạo và thông tin sở hữu công nghiệp Nhật Bản, ĐHQG-HCM đã phối hợp tổ chức hội thảo “Bảo vệ và hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của tổ chức”. Hơn 70 đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, cơ quan quản lý tham dự.

  Toàn cảnh hội thảo.

  Hội thảo đã lắng nghe 6 tham luận xoay quanh hai chủ đề: Bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp; Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển tài sản trí tuệ. Trong đó, nổi bật là tham luận "Bảo vệ tài sản trí tuệ của các doanh nghiệp Nhật Bản" của bà Takako Okada (Luật sư sáng chế Công ty Luật Nagato và Cộng sự), tham luận "Chi phí kinh tế do hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đối với một số ngành công nghiệp ở Việt Nam" của Viện KH SHTT, và tham luận "Ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp, bảo vệ các kết quả nghiên cứu KH&CN và thương mại hóa tài sản trí tuệ: một số kinh nghiệm từ ĐHQG-HCM" của Ban KHCN ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Từ Diệp Công Thành - Phó Trưởng Ban KHCN ĐHQG-HCM đánh giá hội thảo có nhiều báo cáo quan trọng, góp phần đưa ra những góc nhìn mới, cách làm cũng như bài học quý giá với việc bảo vệ và hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ.

  Cũng tại hội thảo, Viện KHSHTT và Sở KH&CN TP.HCM đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo cho 74 quản trị viên tài sản trí tuệ.

  Trao giấy chứng nhận quản trị viên tài sản trí tuệ.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên