Tin tổng hợp

95% sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp

 • 15/11/2019
 • Đó là khẳng định của GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa được tổ chức tại Nhà Văn hóa Sinh viên, Khu Đô thị ĐHQG-HCM sáng 15/11.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao bằng khen cho lãnh đạo Khoa Y ĐHQG-HCM.

  GS Đặng Vạn Phước cho biết, sau 10 năm, Khoa Y ĐHQG-HCM đã đào tạo hơn 350 bác sĩ thuộc 3 chuyên ngành Y khoa, Dược học và Răng - Hàm - Mặt. Số lượng sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt tỉ lệ 95% hằng năm. Trong đó, một số bác sĩ tốt nghiệp từ Khoa Y ĐHQG-HCM là thủ khoa kỳ thi bác sĩ nội trú tại các trường đại học y khoa trong nước.

  "Đặc biệt trong năm 2019, sinh viên Ngành Dược - Khoa Y ĐHQG-HCM trở thành thành viên của IPSF - Hiệp hội sinh viên Dược quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là vinh dự và cơ hội lớn để sinh viên ngành Dược của khoa học tập, trao đổi với hơn 350 ngàn sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia" - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  GS Đặng Vạn Phước cho biết thêm, trong năm tới Khoa Y sẽ mở thêm ba ngành mới là Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Y tế công cộng và Quản lý bệnh viện, tạo nền tảng cho việc thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe ĐHQG-HCM.

  Hồi tưởng về những ngày đầu thành lập Khoa Y, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, Khoa Y chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2010 với 75 chỉ tiêu nhưng có tới 1.425 hồ sơ đăng ký, tỷ lệ chọi 14,3, cao nhất trong các ngành thuộc ĐHQG-HCM. Với điểm đầu vào là 23, Khoa Y chỉ đứng sau Trường ĐH Y Dược TP.HCM (23,5). Đây là những con số ấn tượng, chính thức đưa ĐHQG-HCM vào hệ thống các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế hàng đầu trong cả nước.

  "Cột mốc 10 năm là tiền đề quan trọng, thúc đẩy dự án thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe và Bệnh viện Thực hành trực thuộc ĐHQG-HCM sớm thành hiện thực. Tiếp đó là xây dựng một Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ hàng đầu khu vực, là nơi hội tụ của khoa học y học, công nghệ, văn hoá, tri thức và y đức của người Việt Nam" - Giám đốc ĐHQG-HCM khẳng định.

  Tại buổi lễ, tập thể Khoa Y đã được Giám đốc ĐHQG-HCM trao bằng khen vì những đóng góp cho sự phát triển của ĐHQG-HCM.

  PHIÊN AN - HOÀI CHUNG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên