Cổng thông tin việc làm

98 học sinh, sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng Vallet

 • 06/09/2019
 • Sáng 5/9, tại Nhà hát TP.HCM, Quỹ học bổng Vallet trao 400 suất học bổng với tổng trị giá 5,175 tỷ đồng cho 400 học viên cao học, sinh viên và học sinh THPT khu vực phía Nam. ĐHQG-HCM có 98 học sinh, sinh viên, học viên cao học nhận học bổng lần này.

  Cụ thể, Quỹ học bổng Vallet trao 262 suất học bổng (mỗi suất 10,5 triệu đồng) cho khối học sinh THPT, 130 suất học bổng (mỗi suất 18 triệu đồng) cho khối đại học và cao học cùng 8 suất học bổng cho chương trình gìn giữ và phát triển âm nhạc dân tộc.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá cao sự hỗ trợ của GS Ordon Vallet cũng như tâm huyết đóng góp của GS Trần Thanh Vân và các cộng sự trong việc triển khai chương trình học bổng này.

  “ĐHQG-HCM mong muốn học viên, sinh viên, học sinh xác định cho mình sứ mệnh đi tìm tương lai của đất nước, là cầu nối đưa đất nước tới tương lai tươi đẹp hơn. Và để thực hiện được sứ mệnh này, hôm nay GS Trần Thanh Vân và nhiều nhà khoa học đã xây nền tảng rất quan trọng cho các bạn bước qua cây cầu đó. Tấm gương của GS Trần Thanh Vân và các giáo sư khác chính là nguồn động lực giúp các bạn có thể vững  bước trong hành trình xây dựng đất nước giàu mạnh” - PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

  Trong 19 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vallet trao 35 ngàn suất học bổng với tổng trị giá hơn 185 tỷ đồng cho học viên cao học, sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi, đạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và thủ khoa, á khoa các khối trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó, hơn 1.700 học viên cao học, sinh viên ĐHQG-HCM được nhận học bổng này.

  Tin, ảnh: Ban CTSV

   
  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên