Tin tổng hợp

Ban Giám đốc ĐHQG-HCM thăm quân Mùa hè xanh 2015

 • 10/08/2015
 • Trong thời gian diễn ra chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2015, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM đã tổ chức nhiều chuyến thăm quân để gặp gỡ, chia sẻ, động viên và khích lệ tinh thần của chiến sĩ là sinh viên các trường thành viên ĐHQG-HCM.

  * PGS.TS Huỳnh Thành Đạt thăm quân MHX tại Trà Vinh

  Ngày 25-7, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến thăm các chiến sĩ Mùa hè xanh (MHX) Khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí Trường ĐH Bách Khoa đang đóng quân tại xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Tại đây, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đã cùng các chiến sĩ làm lễ khánh thành công trình đường bê tông dài 1.200m và trao tặng 20 chiếc xe đạp mới cho học sinh nghèo trên địa bàn xã.
   

  Cắt băng khánh thành công trình đường bê tông dài 1.200m tại xã Huyền Hội. Ảnh: Ngọc Khanh. 
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt thay mặt chiến sĩ MHX tặng xe đạp cho các em học sinh. Ảnh: Ngọc Khanh.
  Thạch Thi - học sinh tiểu học tại xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh vui mừng khi nhận được chiếc xe đạp mới để chuẩn bị cho năm học mới. Ảnh: Ngọc Khanh.

  * PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa thăm quân MHX tại 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè, TP.HCM

  Ngày 26/7, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và đồng chí Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM đã đến thăm các chiến sĩ MXH các trường: ĐH Quốc tế, ĐH KHTN, Khoa Y hiện đang đóng quân tại địa bàn 2 huyện Cần Giờ và huyện Nhà Bè, TP.HCM. Tại đây, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa đã nghe báo cáo về tình hình sinh hoạt, làm việc của các chiến sĩ MHX tại địa bàn đóng quân và cùng các chiến sĩ MHX Trường ĐH KHTN viếng nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa và TS Trần Tiến Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế tặng quà cho các chiến sĩ MHX tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Ảnh: Tường Hân.
  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa động viên các chiến sĩ MHX. Ảnh: Tường Hân.

  * PGS.TS Dương Anh Đức thăm các chiến sĩ MHX tại An Giang

  Trong hai ngày 1 và 2/8, PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và ThS Dương Thị Kim Anh - Phó ban Tuyên huấn Đảng ủy ĐHQG-HCM đã vượt hơn 256km để đến thăm các chiến sĩ MHX Trường ĐH KHXH&NV đang đóng quân tại huyện An Phú tỉnh An Giang.

  PGS.TS Dương Anh Đức tặng quà, động viên các chiến sĩ MHX Trường ĐH KHXH&NV. Ảnh: Lê Tuyết.
  ThS Dương Thị Kim Anh nghe một chiến sĩ chia sẻ về việc tận dụng cơm cháy đem phơi khô làm thức ăn cho lợn. Ảnh: Lê Tuyết.

  Tận dụng lợi thế về ngành xã hội, các chiến sĩ MHX đã triển khai nhiều hoạt động định hướng về tư tưởng cho bà con dân tộc nơi đây, mở các lớp dạy học cho học sinh, sinh hoạt giao lưu văn nghệ cùng bà con tại xã Khánh Bình huyện An Phú tỉnh An Giang.

  Thay mặt đoàn thăm quân, PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã tặng quà, nghe chia sẻ về những khó khăn và động viên các chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, đồng thời khen ngợi các bạn đã đóng góp một phần công sức của mình để tạo nên hình ảnh đẹp của sinh viên ĐHQG-HCM trong mắt bà con tại địa bàn đóng quân.

  * TS. Nguyễn Đức Nghĩa thăm quân MHX tại Đồng Tháp

  Sáng 5/8, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến thăm các chiến sĩ MHX Trường ĐH Kinh tế - Luật hiện đang đóng quân tại huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp. Sau khi tham gia phiên tòa giả định, TS Nguyễn Đức Nghĩa đã tặng quà và có lời khen cho các chiến sĩ về sự nhiệt tình, năng nổ nhằm phổ biến kiến thức về pháp luật cho người dân. Tại địa bàn huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp, các chiến sĩ MHX Trường ĐH Kinh tế - Luật sẽ tổ chức tuyên tuyền pháp luật bằng các phiên tòa giả định, phát tờ rơi và tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân.

  Tổ Giải đáp pháp luật miễn phí của các chiến sĩ MHX Trường ĐH Kinh tế - Luật. Ảnh: Ngọc Khanh.
  TS Nguyễn Đức Nghĩa tặng quà cho các chiến sĩ MHX Trường ĐH Kinh tế - Luật. Ảnh: Ngọc Khanh.

  Ngày 23/7, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM cũng đã tổ chức một chuyến thăm quân đến với các chiến sĩ MHX ở 6 đội hình: Máy tính cũ - Tri thức mới, Chuyển giao Công nghệ, Phổ cập Tin học, CoderDojo, Xung kích, Truyền thông của Trường ĐH Công nghệ Thông tin. 

  Không chỉ có Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, Ban giám hiệu các trường thành viên ĐHQG-HCM cũng đã bày tỏ sự quan tâm của mình đến các chiến sĩ MHX bằng các chuyến thăm quân để động viên, khích lệ tinh thần cho các chiến sĩ trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. 

   Ngọc Khanh-Lê Tuyết-Tường Hân

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên