Các trường thành viên ĐHQG-HCM mở nhiều ngành về trí tuệ nhân tạo

• 04/01/2020
  • Đầu tháng 1/2020, các trường thành viên ĐHQG-HCM công bố thông tin tuyển sinh với nhiều ngành đào tạo mới. Trong đó, một số ngành liên quan lĩnh vực trí tuệ nhân tạo - một ngành học còn khá mới mẻ tại Việt Nam sẽ được đào tạo tại hệ thống đại học này.

ThS Nguyễn Hải Trường An - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Luật,  cho biết  trường  sẽ mở thêm 3 chương trình đào tạo mới và triển khai 3 chương trình song ngành liên trường trong ĐHQG-HCM.

Theo đó, 3 chương trình mới gồm Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh của Khoa Toán Kinh tế, mã ngành: 7310108_417; Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo của Khoa Hệ thống Thông tin, mã ngành: 7340405_416; Kinh tế quốc tế (kinh tế đối ngoại) chất lượng cao bằng tiếng Anh của Khoa Kinh tế Đối ngoại, mã ngành: 7310106_402CA. Các chương trình đào tạo song ngành, liên trường là Kinh tế quốc tế (chương trình Kinh tế đối ngoại), Quản trị kinh doanh (chương trình Quản trị kinh doanh) và Luật Kinh tế (chương trình Luật Kinh doanh).

Tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin, TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng trường, cho biết nhà trường sẽ mở thêm một số ngành học mới liên quan lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như: Khoa học máy tính (hướng trí tuệ nhân tạo), Kỹ thuật máy tính (hướng hệ thống nhúng và IoT). Khoa Y ĐHQG-HCM bên cạnh 3 ngành truyền thống Y khoa, Dược học và Răng Hàm Mặt, sẽ mở thêm 2 ngành mới là Y học cổ truyền và Điều dưỡng với chỉ tiêu mỗi ngành là 50 sinh viên.

Riêng Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre lần đầu xét tuyển 4 ngành đặc thù phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Theo TS Hồ Thu Hiền - Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre, Phân hiệu dự kiến xét tuyển riêng 4 ngành mới: Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện - Năng lượng tái tạo, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ sau thu hoạch. Chỉ tiêu dự kiến mỗi ngành là 50 sinh viên.

PHAN YÊN tổng hợp