Hội nghị - Hội thảo

Cần phát triển Đảng trong sinh viên sâu rộng hơn

 • 14/06/2019
 • Đó là nhận định của PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tại Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018-2019 do Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức tại Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM, sáng 14/6. Ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM đến dự.

  PGS.TS Vũ Hải Quân trao bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho các cá nhân, tập thể Trường ĐH KHTN đạt thành tích cao trong Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần III.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết, tính tiên phong, dẫn dắt và gắn kết với cộng động là hai yếu tố quan trọng trong hoạt động đoàn của sinh viên ĐHQG-HCM. Điều này đảm bảo sự gắn kết với tầm nhìn, sứ mệnh của ĐHQG-HCM cũng như tạo nên bản sắc cho hoạt động đoàn của sinh viên ĐHQG.

  “Để có thể tiên phong và dẫn dắt, chúng ta phải đứng trong hàng ngũ của Đảng. Do đó, công tác phát triển Đảng đối với các đoàn viên sinh viên là hết sức quan trọng, nhằm xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tư tưởng kiên định cho sinh viên trước những diễn biến phức tạp của đời sống xã hội” - PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cũng lưu ý, hoạt động đoàn của ĐHQG-HCM cần gắn kết với cộng đồng qua các công trình thanh niên cụ thể như ở Thổ Châu, Bến Tre… chứ không dừng lại ở việc xây dựng phong trào.

  Theo ThS Ông Thị Ngọc Linh - Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, công tác đoàn và phong trào thanh niên của ĐHQG-HCM năm học 2018-2019 đã có nhiều hoạt động, giải pháp và ý tưởng sáng tạo thiết thực, phục vụ tốt cho sự rèn luyện, học tập của sinh viên. Tiêu biểu, chương trình Đường chạy nghị lực VNU Will Run 2019, chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh tại đảo Thổ Châu, Ý tưởng sáng tạo trẻ ĐHGQ-HCM…

  Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM cũng lưu ý, hiện nay sân chơi về văn hóa văn nghệ thường niên ở quy mô ĐHQG-HCM vẫn chưa được chú trọng. Đồng thời, công tác thông tin tuyên truyền cho phong trào Sinh viên 5 tốt các cấp chưa có nhiều đầu tư đúng mức nên sức ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội và các cơ quan, doanh nghiệp không đáng kể.

  PGS.TS Vũ Hải Quân và ông Nguyễn Việt Quế Sơn trao danh hiệu “Tập thể xuất sắc đóng góp tích cực, hiệu quả cho công tác đoàn và phong trào thanh niên ĐHQG-HCM” cho Đoàn Trường ĐH CNTT.

  Hội nghị còn lắng nghe tham luận về các mô hình, giải pháp hiệu quả cho hoạt động đoàn như mô hình “Hệ thống quản lý UIT 360” của Trường ĐH CNTT, chương trình “Hội trại sáng tạo - Innovation Camp 2019” của Trường ĐH Quốc Tế.

  Tại hội nghị, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM và Công đoàn ĐHQG-HCM đã ký kết chương trình phối hợp với 10 nội dung hoạt động. Theo đó, hai bên sẽ cùng tổ chức, thực hiện các chương trình như: tuyên truyền, giáo dục pháp luật, Đường chạy nghị lực VNU Will Run 2020, trao học bổng Nguyễn Hữu Cảnh…

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên