Tin tổng hợp

Cần xây dựng tinh thần doanh nghiệp trong tổ chức công lập

 • 15/10/2016
 • Đó là chia sẻ của TS Vũ Thế Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa trong hội thảo quốc tế “Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM hướng tầm nhìn châu Á” do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM (CEA) tổ chức vào ngày 14/10, tại Nhà điều hành.

  Hội thảo đã nhận được 7 báo cáo của các chuyên gia, diễn giả, giảng viên trong và ngoài nước.

  Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc CEA mong đợi hội thảo sẽ là nơi chia sẻ về chuyên môn và kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, phát triển và điều hành những tổ chức phi lợi nhuận nói chung và những tổ chức kiểm định nói riêng. Ông Nghĩa cho rằng hội thảo lần này sẽ tăng cường sự hiểu biết về các hệ thống đảm bảo chất lượng ở châu Á, cung cấp cơ hội kết nối và hợp tác lâu dài. 

  PGS.TS Chavalit Wongse-ek, thành viên Hội đồng cấp cao về phát triển chất lượng Trường ĐH Mahidol (Thái Lan) cho biết hệ thống kiểm định của các nước trong khu vực có những đặc trưng chung, và trong thời gian tới Việt Nam sẽ sử dụng các bộ tiêu chuẩn kiểm định của AUN-QA. Vì thế những kinh nghiệm về công tác kiểm định và xây dựng tài liệu kiểm định của AUN-QA sẽ rất hữu ích đối với CEA.

  Theo bà Concepcion V. Pijano - Giám đốc điều hành Hiệp hội Kiểm định Phillipines, CEA cần hiểu được cách thức hoạt động của các hệ thống kiểm định cũng như trung tâm kiểm định ở khu vực để áp dụng cho quá trình phát triển sắp tới. Bà Concepcion cũng chia sẻ những kinh nghiệm, bài học mà Phillipines đã trải qua trong quá trình hình thành, phát triển các trung tâm kiểm định với CEA.

  Về kinh nghiệm quản trị tổ chức, TS Vũ Thế Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa nhấn mạnh cần xây dựng tinh thần doanh nghiệp trong tổ chức công lập. Theo ông Dũng, mỗi tổ chức như CEA muốn phát triển thì phải có tinh thần khởi nghiệp, sẵn sàng cạnh tranh cũng như chịu trách nhiệm.

  Tổng kết hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cho rằng những ý kiến từ các chuyên gia ở hai mảng kiểm định chất lượng giáo dục và quản trị tổ chức sẽ tạo tiền đề xây dựng CEA phát triển bền vững, góp phần đúc kết thành mô hình trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục xuất sắc của Việt Nam. 

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc CEA trình bày báo cáo.
  PGS.TS Chavalit Wongse-ek trình bày báo cáo.
  Các đại biểu chụp hình lưu niệm.


  Bài, ảnh: ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên