Tin tổng hợp

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

 • 24/09/2018
 • Ngày 23/9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra Thông cáo đặc biệt báo tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 (tức ngày 12/8 năm Mậu Tuất), tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

  Tang lễ của ông sẽ được tổ chức theo nghi thức Quốc tang trong 2 ngày: 26 và 27/9.

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một trong những vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã dành sự quan tâm rất lớn đến sự nghiệp phát triển giáo dục. Với tư cách là diễn giả - khách mời đặc biệt, ngày 3/10/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã về thăm và có bài thuyết trình với sinh viên ĐHQG-HCM với chủ đề “Cách mạng KHCN lần IV: Thời cơ phát triển và các thách thức phi truyền thống”. Trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh: “ĐHQG-HCM cần khẳng định vai trò nòng cốt của mình trong hệ thống giáo dục đại học tiên tiến của Việt Nam và phải là đơn vị tiên phong trong cách mạng công nghiệp lần IV và thời đại kỹ thuật số”.

  Lưu bút vào sổ truyền thống ĐHQG-HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết: “Trải qua 21 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, phát triển về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học của đất nước, được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý.

  Chúc các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên, sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh luôn giữ vững vai trò là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước, ngọn cờ đầu của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, nỗ lực phấn đấu, sáng tạo tri thức và khoa học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng tầm tri thức và giá trị Việt Nam, sánh ngang cùng với các nước phát triển trong khu vực và thế giới”.

  Để hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng phòng máy tính và sách cho sinh viên ĐHQG-HCM. Ông cũng đã trồng cây lưu niệm, góp thêm màu xanh cho khuôn viên Khu Đô thị đại học.

  Toàn thể lãnh đạo, giảng viên, công nhân viên, sinh viên ĐHQG-HCM sẽ luôn tri ân, ghi nhớ lời dặn dò của Chủ tịch nước và xin chia buồn sâu sắc với gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Diễn giả khách mời đặc biệt của Lễ Khai khóa ĐHQG-HCM 2016. Ảnh: Đức Lộc
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang lưu thủ bút trong Sổ truyền thống của ĐHQG-HCM. Ảnh: Đức Lộc
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh cùng sinh viên ĐHQG-HCM. Ảnh: Thái Việt
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng cây trong khuôn viên ĐHQG-HCM. Ảnh: Thái Việt

  ĐHQG-HCM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên