Hoạt động xã hội

Công đoàn ĐHQG-HCM tiếp tục ủng hộ hơn 384 triệu đồng mua vắc xin Covid-19

 • 18/06/2021
 • Ngày 18/6, Công đoàn ĐHQG-HCM đã ủng hộ 384.959.000 đồng, hưởng ứng cuộc vận động đóng góp kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

  Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM Lê Thị Hồng Nhan trao bảng biểu trưng kinh phí mua vắc xin cho ông Hồ Xuân Lâm.

  Đây là số tiền do công đoàn viên, người lao động của ĐHQG-HCM đóng góp, với mong muốn chung tay cùng toàn xã hội vượt qua đại dịch. Toàn bộ số tiền đã được chuyển cho Liên đoàn Lao động TP.HCM.

  Tại trụ sở LĐLĐ TP.HCM, ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM đã tiếp nhận kinh phí đóng góp và trao thư cảm ơn của LĐLĐ TP.HCM cho Công đoàn ĐHQG-HCM.

  ThS Phùng Quán, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM cho biết, đồng hành với đất nước trong công tác phòng, chống dịch là một trong những giá trị cốt lõi mà ĐHQG-HCM cam kết thực hiện cũng như quyết tâm đạt được.

  “Từ đầu năm 2021, Công đoàn ĐHQG-HCM đã vận động đợt 1 được 150 triệu đồng và đã chuyển vào quỹ mua vaccine của Đài Truyền hình TP.HCM. Sau khi Thủ tướng phát động thành lập Quỹ mua vaccine phòng chống covid-19, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự ủng hộ BGĐ ĐHQG-HCM, Công Đoàn ĐHQG-HCM đã vận động các CĐV tham gia. Tuy triển khai trong thời điểm cả thành phố đang giãn cách xã hội nhưng Công đoàn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các CĐV với mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình vào kinh phí phòng, chống dịch Covid-19. Hy vọng rằng, Thành phố, đất nước nhanh chóng dập được dịch, mọi người ổn định được cuộc sống, các giảng viên sớm được trở lại công việc giảng dạy của mình trong trạng thái bình thường mới” - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM nói.

  Ngoài đóng góp để mua vắc xin, thời gian qua, ĐHQG-HCM đã và đang triển khai dọn dẹp để đưa KTX ĐHQG-HCM, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thành khu cách ly tập trung, hỗ trợ các nhu yếu phẩm, đóng góp kinh phí cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, ủng hộ cho các tỉnh thành...

  Thay mặt BCH Công Đoàn ĐHQG-HCM, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM Lâm Tường Thoại cảm ơn sự chỉ đạo của LĐLĐ TP.HCM, Đảng ủy - BGĐ ĐHQG-HCM, sự chung tay của cán bộ viên chức, người lao động cùng toàn thể người học cho các hoạt động này.

  Trước đó, ngày 30/3, Công đoàn ĐHQG-HCM cũng đã ủng hộ 150 triệu đồng để mua vắc xin vào Quỹ “Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vaccine vượt qua Covid-19” của Đài Truyền hình TP.HCM. Như vậy, qua 2 đợt quyên góp, Công đoàn ĐHQG-HCM đã đóng góp 534.959.000 đồng để phòng chống dịch.

  Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM Phùng Quán (trái) nhận thư cảm ơn của LĐLĐ TP.HCM.

   

  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên