Hội thảo

Công nghệ sinh học: Cái nhìn đương đại và tương lai

 • 27/05/2015
 • Tại Hội thảo, tác giả chính của cuốn sách “Sinh học phân tử của tế bào” được dịch sang 11 thứ tiếng này đã đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các sinh viên mong muốn học tập và phát triển ngành công nghệ sinh học.

   

  Đó là tên của hội thảo khoa học được tổ chức tại Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM vào ngày 25/5.

  Chủ tọa điều hành Hội thảo. Ảnh: BK.

  Hội thảo đã nhận được sự quan tâm rất lớn của gần 200 khách tham dự bao gồm các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học, các nhà nghiên cứu khoa học, nhà quản lý và các giảng viên, sinh viên đến từ các đơn vị trong và ngoài nước.

   

  Giáo sư Harvey Lodish chia sẻ tại Hội thảo. Ảnh: BK.

  Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự của Giáo sư Harvey Lodish. Ông là chuyên gia hàng đầu nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ sinh học và đã rất thành công trong việc ứng dụng kết quả nghiên cứu của mình trong phát triển dược phẩm.

  Tại Hội thảo, tác giả chính của cuốn sách “Sinh học phân tử của tế bào” được dịch sang 11 thứ tiếng này đã đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các sinh viên mong muốn học tập và phát triển ngành công nghệ sinh học. Đồng thời, Giáo sư cũng bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ xuất hiện thêm nhiều công ty về công nghệ sinh học dược trong tương lai. Để có nghiên cứu lâm sàng thành công ông cho rằng Việt Nam cần có sự đầu tư kinh phí lớn hơn cho các nghiên cứu cận lâm sàng. Tiếp đó là sự phối hợp chặt chẽ  giữa các nhà khoa học với các bệnh viện trong quá trình thử nghiệm.
   
   

  Các đại biểu trao đổi sôi nổi tại Hội thảo. Ảnh: BK.

  Thảo luận tại Hội thảo, các diễn giả và các đại biểu đã trao đổi sôi nổi về các vấn đề liên quan đến y đức trong nghiên cứu trên động vật, thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu tế bào gốc, cũng như ứng dụng phát triển công nghệ và dược phẩm trong việc điều trị bệnh.

  Hội thảo do Trường ĐH Quốc Tế phối hợp cùng Công ty Dược phẩm Nanogen và NXB Trẻ tổ chức.

  Bảo Khánh

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên