Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Công tác hỗ trợ sinh viên ĐHQG-HCM gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

 • 05/10/2021
 • Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên đang lưu trú tại TP.HCM và thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tính đến ngày 4/10, ĐHQG-HCM đã trao hơn 6.800 phần quà nhu yếu phẩm và hơn 3.000 suất hỗ trợ sinh hoạt phí và hàng ngàn suất ăn miễn phí đến sinh viên.

  Trong thời gian qua, ĐHQG-HCM cùng các cơ sở đào tạo thành viên và trực thuộc đã có nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực, kịp thời dành cho sinh viên: hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; hỗ trợ sinh hoạt phí; triển khai trao tặng học bổng từ các doanh nghiệp đối tác, các tổ chức đoàn thể, cựu sinh viên dành cho sinh viên khó khăn; gia hạn thời gian đóng học phí; hỗ trợ suất ăn cho sinh viên nội trú tại KTX Bách Khoa, KTX 135B Trần Hưng Đạo, KTX ĐHQG-HCM và sinh viên không về quê được tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng quan tâm, tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, thường xuyên liên hệ với sinh viên là F0, F1 đang điều trị, cách ly y tế để kịp thời hỗ trợ khi sinh viên cần; hỗ trợ kỹ năng học trực tuyến, thông tin rộng rãi đến sinh viên chương trình “Vắc xin tinh thần”, “Dân hỏi - Thành phố trả lời”…

  Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Sinh viên ĐHQG-HCM cần hỗ trợ, có thể liên hệ trực tiếp đến các kênh thông tin tiếp nhận của đơn vị mình đang theo học để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

  BAN CÔNG TÁC SINH VIÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên