Tin tổng hợp

Cùng nhau vượt qua đại dịch: Thầy, cô giáo ĐHQG-HCM dùng ô tô cá nhân vận chuyển 2.700 phần thực phẩm cho sinh viên

 • 23/08/2021
 • Trong 2 ngày từ 21-22/8, Công đoàn ĐHQG-HCM đã vận động các thầy cô giáo ở các trường thành viên dùng xe ô tô cá nhân vận chuyển những thực phẩm thiết yếu đến 2.700 sinh viên ở địa bàn TP.HCM.

  Mỗi sinh viên nhận được một phần quà gồm: gồm 5kg gạo, 1 kg đường, 1kg muối, 1 chai nước tương, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn, 10 gói mì và 1 hộp khẩu trang, do Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS) tài trợ.

  ThS Phùng Quán, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM cho biết: “Trong 2 ngày cuối tuần, nghe thành phố tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, sẽ khó khăn hơn trong vận chuyển hàng hóa, nên khi nhận được sự tài trợ của TVS, chúng tôi đã phối hợp các bên liên quan: bên cung cấp hàng, bên nhận hàng, bên vận chuyển và bên phân phối gấp rút triển khai công việc để kịp thời hỗ trợ sinh viên khó khăn. Lượng hàng nhiều mà thời gian thì ngắn nên chúng tôi đã vận động quý thầy cô giáo hỗ trợ, dùng phương tiện cá nhân để vận chuyển thực phẩm thiết yếu đến sinh viên”.

  Trước đó, từ tháng 5/2021, sinh viên ĐHQG-HCM đã về quê hoặc ra ở trọ, nhường KTX ĐHQG-HCM để làm khu cách ly tâp trung lớn nhất cả nước, sau đó các khu cách ly này tiếp tục được chuyển thành bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị... Sau thời gian dài giãn cách xã hội, những sinh viên đang mắc kẹt ở TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, Công đoàn ĐHQG-HCM đã thực hiện chương trình 107 "Cùng nhau vượt qua đại dịch"  để vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ sinh viên. 

  Trong đợt 1, chương trình đã  tổ chức nhiều hoạt động cung cấp lương thực, thực phẩm, hỗ trợ thiết thực cho 3.500 sinh viên ĐHQG-HCM và các trường đại học khác, đang tạm trú tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) và TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

  “Chúng tôi trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và tình nguyện viên đã hỗ trợ nhiệt tình thời gian qua. Hy vọng với những “phần quà yêu thương” này, sinh viên sẽ an tâm phần nào để chúng ta cùng vượt qua những khó khăn trong mùa dịch này” - ThS Phùng Quán nói.

   


  “Chuyến xe yêu thương” của các thầy cô Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM chuẩn bị vận chuyển quà đến sinh viên.

   


  Đội tình nguyện viên là các thầy cô Trường ĐH Khoa học Tự nhiên chuẩn bị các phần quà cho sinh viên.

   


  Thầy cô giáo Trường ĐH Công nghệ Thông tin trao quà cho sinh viên.

  BẢO KHÁNH 

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên