Tin tổng hợp

Cùng sinh viên đón Tết xa nhà

 • 12/01/2017
 • Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ mua sắm Tết Đinh Dậu 2017, chương trình “Sinh viên đón Tết xa nhà lần 7” đã trao 300 phần quà mỗi phần trị giá hơn 1 triệu đồng đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và không có điều kiện về quê đón Tết vào ngày 12/1.

  Chương trình do Nhà văn hóa Sinh viên Thành phố phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Ban Quản lý KTX Đại học Quốc gia TPHCM và Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ hàng Việt tổ chức. Đây là hoạt động thường niên nhằm thực hiện chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần trong dịp Tết Nguyên đán 2017 đối với sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên có điều kiện kiện khó khăn, sinh viên xa nhà, tạo điều kiện để sinh viên thể hiện cảm xúc, suy nghĩ về các giá trị văn hóa dân tộc, về tình cảm gia đình, về hương vị truyền thống trong dịp Tết 2017.

      Bà Vũ Thị Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp cho biết: “Chương trình sinh viên đón Tết xa nhà đã được thực hiện đều đặn qua 7 năm, tổng số tiền mà các doanh nghiệp tài trợ trong suốt chặng đường 7 năm qua là 1,8 tỷ đồng số tiền có lớn nhưng không lớn bằng tấm lòng của các doanh nghiệp đã luôn hỗ trợ, chăm lo cho các bạn trẻ. Và các bạn trẻ đó cũng chính là nguồn nhân lực của các doanh nghiệp sau này”.

      Bạn Võ Thanh Tâm, (sinh viên năm III, Trường ĐH KHXH&NV) chia sẻ: “Năm nay là năm thứ 2 em không về quê ăn Tết cùng gia đình, cũng nhớ nhà lắm nhưng vé về đắt quá. Em ở lại TP.HCM để làm thêm để chuẩn bị cho đợt thực tập sắp tới. Dù không về quê đón Tết cùng gia đình, nhưng em nhận được món quà này em cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Em xin gửi lời cảm ơn đến BTC cùng các doanh nghiệp đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng những sinh viên có hoàn cảnh như em”.
   

  Các sinh viên nhận quà từ Ban tổ chức.

  Tin, ảnh: KIM DUNG
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên